Hội thảo tập huấn lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng theo Quyết định số 258/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại An Giang

12/06/2023

Lượt xem 133

Sáng ngày 08/6/2023, tại Hội trường Nhà khách Văn phòng UBND, Sở Xây dựng tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thảo tập huấn lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng theo Quyết định số 258/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hội thảo do ông Phan Duy Quang – Phó giám đốc Sở Xây dựng chủ trì

Hội thảo đã thu hút hơn 170 đại biểu đến từ các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện; Phòng Quản lý đô thị thành phố, thị xã trong tỉnh; các chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

 

Tại hội thảo, các đại biểu khách mời đã được các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ và tư vấn CIC – Bộ Xây dựng chia sẻ, giới thiệu các văn bản pháp luật, cơ chế chính sách áp dụng BIM mới nhất năm 2023, việc áp dụng BIM cho giai đoạn chuẩn bị dự án, giai đoạn thiết kế, cho giai đoạn thi công, cho giai đoạn hoàn công. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã dành thời gian trao đổi, thảo luận nhiều nội dung xoay quanh các quy định, chính sách áp dụng mô hình BIM cho các dự án và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu liên quan đến cách thức áp dụng BIM.

 

Kết thúc hội thảo, đại diện Sở Xây dựng đã cảm ơn các chuyên gia, đại biểu đã cùng thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để Ban tổ chức tham khảo trong quá trình xây dựng, ban hành các cơ chế chính sách về áp dụng BIM tại địa phương theo lộ trình đã được quy định .

 

 

 

 

Theo: Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh An Giang