Ký hợp đồng cung cấp 04 bộ thiết bị WAVE ON-P đo chấn động, tiếng ồn của hãng GDS (Hàn Quốc) với Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng, Địa kỹ thuật và Môi trường (COGECO)

22/04/2014

Lượt xem 14

Ký hợp đồng cung cấp 04 bộ thiết bị WAVE ON-P đo chấn động, tiếng ồn của hãng GDS (Hàn Quốc) với Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng, Địa kỹ thuật và Môi trường (COGECO)

Công ty TNHH Tư vấn Xây dưng, Địa kỹ thuật và Môi trường (COGECO) là một trong những đơn vị tư vấn, triển khai dịch vụ về lĩnh vực Xây dựng, Địa kỹ thuật và Môi trường hàng đầu tại tại Việt Nam, đặc biệt là trong công tác kiểm định chất lượng nền móng công trình, quan trắc xây dựng với các dự án lớn như Tháp Financial Tower (60 tầng), Diamond Island, The Everich, Kumho Asiana Plaza, Pumyang-Descon Appartment tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cầu Cần Thơ; Giảng đường Đại học Cần Thơ, ... Hiện nay, COGECO có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh, và 04 chi nhánh trên khắp cả nước.

(Phối cảnh dự án)

Saigon Centre là một khu phức hợp cao cấp do Công ty Keppel Land Watco I đầu tư tạitrục giao lộ sầm uất nhất quận 1, giao nhau bởi các đường: Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Huỳnh Thúc Kháng, Pasteur. Dự án đã hoàn tất giai đoạn 1 với tòa tháp 11 tầng năm 1996, đến nay đang triển khai tiếp giai đoạn 2 dự kiến xây dựng tòa tháp 45 tầng. Vì vậy, việc giám sát các tác động của việc xây dựng tòa tháp mới tới tòa tháp đã xây dựng và các công trình xung quanh được đặc biệt chú trọng. Với uy tín, năng lực đã được xây dựng qua hàng loạt các dự án lớn và giai đoạn kiểm tra chất lượng nền móng công trình, COGECO đã tiếp tục được tin tưởng để thực hiện phần việc trên.

Hãng GDS (Hàn Quốc) là một hãng sản xuất uy tín tại Hàn Quốc về các thiết bị giám sát chấn động và tiếng ồn, đã thực hiện giám sát nhiều công trình lớn tại Hàn Quốc. Là đại diện chính thức của GDS tại Việt Nam, Công ty CP Tin học & Tư vấn Xây dựng (CIC) đã tư vấn giải pháp và hỗ trợ COGECO tham gia vào dự án trên. Theo đó, việc giám sát chấn động và tiếng ồn được thực hiện bởi 04 bộ thiết bị WAVE ON-P, trong đó, mỗi bộ WAVE ON-P với 01 geophone 3 trục (đo chấn động) và 01 microphone (đo tiếng ồn), được đặt tại các vị trí cần giám sát ảnh hưởng của công trường và tự động truyền dữ liệu về văn phòng qua mạng Ethernet (24/7). Ngày 04/04/2014, COGECO và CIC đã chính thức ký kết hợp đồng mua 04 bộ thiết bị WAVE ON-P của hãng GDS. Mong rằng, sau dự án kiểu mẫu như Saigon Centre, sẽ có thêm nhiều công trình sẽ thực hiện giám sát ảnh hưởng của chấn động và tiếng ồn gây ra bởi hoạt động xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng.