Ký kết Hợp đồng cung cấp thiết bị đo chấn động Micromate của hãng Instantel (Canada) cho Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng (GAET)

09/04/2015

Lượt xem 25

Công tác Giám sát ảnh hưởng chấn động do nổ mìn đang ngày càng được các cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) quan tâm một cách sâu sắc.

Được quy định rất chi tiết trong QC 02:2008/BCT, công tác Giám sát ảnh hưởng nổ mìn là việc sử dụng các phương tiện, thiết bị để đo, phân tích và đánh giá mức độ chấn động, mức độ tác động sóng không khí do nổ mìn gây ra nhằm đảm bảo các mức đó nằm trong giới hạn cho phép. Quy chuẩn này cũng nêu rõ, tổ chức, cá nhân sử dụng VLNCN phải thực hiện giám sát các ảnh hưởng nổ của chấn động và sóng không khí đối với con người, công trình xung quanh.

          Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) là doanh nghiệp quốc phòng có chức năng kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có mảng xuất nhập khẩu và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, dịch vụ nổ mìn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giám sát ảnh hưởng chấn động do nổ mìn, ngày 07/03/2015, GAET đã ký hợp đồng mua bán số 05/PPTB-CICHĐ2015 nhằm mua 01 thiết bị đo chấn động Micromate (Geophone ISEE) của hãng Instantel (Canada).

           Micromate là model mới được hãng Instantel cải tiến từ model Blasmate III, gọn nhẹ và linh hoạt hơn với nhiều ưu điểm nổi bật:

          -Khối lượng nhỏ gọn: 0.5kg

          -Kết nối máy in cầm tay cho báo cáo kết quả nhanh chóng ngay tại hiện trường;

          -Có cổng USB để tải dữ liệu và kết nối với máy in ngoài, modem, thẻ nhớ, hoặc bộ định vị GPS;

          -Tải dữ liệu bằng cổng USB không cần kết nối với máy tính

          -Màn hình cảm ứng rộng, có độ phân giải tốt và độ nhạy cao giúp dễ dàng đọc, định hướng và điều khiển vị trí các menu điều khiển;

          -Hỗ trợ chế độ Autocall Home cho việc điều khiển từ xa việc truyền/báo cáo dữ liệu tự động;

          -Chế độ Histogram Combo cho phép chụp thông tin dạng sóng hiển thị dạng biểu đồ và có khả năng lưu trữ trong 3 ngày.

          -Giám sát liên tục, không có thời gian trễ thậm chí ngay cả khi hệ thống đang vận hành;

          -Bốn kênh hiển thị: 3 kênh đo chấn động và 1 kênh đo áp suất sóng không khí;

          -Có khả năng lưu trữ đến 1.000 sự kiện;

          -Tuổi thọ pin: 10 ngày (tiêu chuẩn) và 15 ngày (tùy chọn);

(Thiết bị đo chấn động Micromate)

Hiện CIC đang nhanh chóng tiến hành các thủ tục cần thiết để nhập hàng nhằm sớm bàn giao và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Việc cung cấp thiết bị đo chấn động Micromate (Instantel) cho GAET đã một lần nữa khẳng định uy tín và vị trí của CIC trong việc tư vấn và phân phối các dạng thiết bị công nghệ cao tại Việt Nam.