Lợi ích của Robot kiểm tra dưới nước

16/05/2023

Lượt xem 71

Robot kiểm tra dưới nước (ROV) được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: tìm kiếm cứu nạn, quân sự, giải trí và khám phá, kiểm tra nuôi trồng thủy sản, sinh học biển, dầu khí, năng lượng ngoài khơi, công trình dưới nước… Chúng cho phép người dùng chụp ảnh và quay video, giúp xác định được vị trí mục tiêu dưới nước và khám phá độ sâu của đại dương, sông, hồ. Hôm nay hãy cùng CIC tìm hiểu những lợi ích của ROV so với phương pháp lặn truyền thống nhé!

 

Triển khai nhanh

Do thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng,  ROV dưới nước có thể được triển khai ngay lập tức. Điều này rất có lợi trong các tình huống khẩn cấp khi thời gian có hạn, ở những khu vực quá hẹp hoặc thợ lặn khó tiếp cận. ROV Fifish có thể triển khai chỉ trong 30 giây.

 

Bảo trì tối thiểu

ROV dưới nước có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn, được chế tạo để chịu được môi trường nước khắc nghiệt và ít yêu cầu bảo trì. Thông thường ROV có thể hoạt động trong nhiều năm mà không xảy ra hư hỏng nghiêm trọng.

 

Thời gian lặn kéo dài

Tùy thuộc vào điều kiện và loại hình hoạt động, thợ lặn chỉ có thể chìm dưới nước tối đa 30 phút đến 1 giờ mỗi lần và hầu hết các công việc đều yêu cầu đến một đội lặn gồm 2-3 thợ lặn. Trong khi đó ROV có thể lặn dưới nước hàng giờ liền.

 

Khả năng quay video

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của ROV là khả năng chụp ảnh và quay video, thiết bị có thể cung cấp cảnh quay có độ phân giải cao, trong vùng nước tối và âm u. ROV có thể được triển khai để quay video và sau đó lấy dữ liệu từ thiết bị.

 

Triển khai ở các khu vực hạn chế

Tùy thuộc vào kích thước, ROV có khả năng hoạt động và kiểm tra các khu vực nhỏ khó tiếp cận. Điều này rất quan trọng khi thu thập dữ liệu mà thợ lặn không thể lấy được.

 

An toàn

ROV cung cấp một giải pháp thay thế an toàn để khám phá các khu vực nguy hiểm cho thợ lặn. Từ bờ biển đến sông hồ, ROV có thể được triển khai để thu thập dữ liệu. Trong các tình huống cần thợ lặn, ROV có thể kiểm tra các khu vực quan trọng cho thợ lặn xác định được tuyến đường an toàn nhất có thể.

 

Dễ sử dụng

ROV nhỏ thường được trang bị bộ điều khiển cầm tay giúp giảm đáng kể thời gian học cách điều khiển, quá trình chỉ mất vài phút làm quen, vài giờ để lái thành thạo và một ngày để trở thành chuyên gia.

 

Tiết kiệm chi phí

So với các tàu lặn, ROV nhỏ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. ROV nhỏ rất phù hợp cho bất kỳ ai quan tâm đến việc khám phá các khu vực hẹp dưới nước, thu thập cảnh quay hoặc thu thập dữ liệu. Đây là một lựa chọn với giá cả rất phải chăng.

 

Quý khách có nhu cầu quan tâm về sản phẩm robot dưới nước (ROV) có thể tham khảo thêm thông tin tại: FIFISH V-EVO - Rô bốt kiểm tra dưới nước

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373