Những điều cần biết về phiên bản mạng - Network của phần mềm enjiCAD

15/03/2022

Lượt xem 61

Nhiều khách hàng khi tìm hiểu và mua phần mềm enjiCAD bản quyền đều ít nhiều gặp những thắc mắc về phiên bản đơn (Standalone) và bản mạng (Network). Rằng chúng có khác gì nhau, tính năng của chúng có thay đổi gì? Bài viết này sẽ làm rõ những đặc điểm cũng như những điều cần biết về hai phiên bản này của phần mềm enjiCAD.

pham-mem-cad-enjicad

 

Hiểu thế nào về bản đơn (Standalone) và bản mạng (Network) của enjiCAD.

Cụ thể, hai phiên bản được phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng và quản lý khi thiết kế CAD của từng nhóm khách hàng, giúp khách hàng có thêm lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Phiên bản đơn là phiên bản được quản lý bằng một License Key, người dùng sẽ kích hoạt trực tiếp lên máy tính họ muốn sử dụng. Khi này License Key sẽ được sử dụng cố định trên máy tính này, khi muốn sử dụng cho một máy tính khác sẽ bắt buộc phải return Key đó và active lại trên máy tính khác. Có thể hiểu, với mỗi bản đơn tại cùng một thời điểm sẽ chỉ dùng được cho một máy tính mà thôi.

Vậy bản đơn sẽ phù hợp cho những khách hàng có đặc điểm sử dụng phần mềm cố định một nơi, trên một máy tính, khi đó lựa chọn bản đơn sẽ rất hợp lý về chi phí và quản lý sử dụng.

 

Phiên bản mạng sẽ khác với bản đơn, nó cho phép người dùng có thể cài và kích hoạt sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau chỉ với một mã kích hoạt. Nói theo cách khác, một License Network có thể được sử dụng trên nhiều máy tính một cách linh hoạt, nhưng tại một thời điểm số lượng máy sử dụng cùng lúc sẽ bằng với số License Key đã gia hạn. Với những công ty có số lượng lớn kỹ sư thiết kế thì bản mạng sẽ phát huy tác dụng hơn trong việc quản lý, cũng như linh hoạt trong việc sử dụng phần mềm hơn.

 

 

Hướng dẫn quản lý Network license với enjiCAD.

Network license sẽ được quản lý bằng License Manager với giao diện như sau:

 

Online Active: Cho phép kích hoạt License Key trực tiếp thông qua glm tool.
Manual Actiive: Kích hoạt thủ công, cách này bạn sẽ cần nhập key vào ô sau đó gửi request để nhà cung cấp kích hoạt và gửi lại license về phía bạn.
Online Return: Thu hồi lại license bất kì, chọn license cần thu hồi và click Return.
Manual Return: Cũng thao tác như vậy nhưng có thêm bước gửi request đi để thu hồi lại license đó.
Online Repair: Sửa lại license nếu có lỗi về kết nối,  không nhận license.
Manual Repair: Sửa lỗi thủ công bằng cách chọn license và gửi Request.
License Details: Thông tin chi tiết của từng license.
Borrowed Details: Quản lý tình hình của các license đang được mượn trực tiếp.

 

Đối với máy chủ sau khi kích hoạt Key qua License manager, bước tiếp theo sẽ cần kết nối các máy trạm vào server để có thể sử dụng.

 

 

Đây là giao diện tại phần kết nối tới máy chủ, người dùng cần chắc chắn rằng các máy trạm được kết nối chung hệ thống mạng internet, chung mạng Lan hoặc kết nối cùng một máy tính server. Sau đó, người dùng nhập thông tin IP server và mã Port đã cài đặt từ License manager để kết nối.

Lưu ý khi sử dụng Network license đó là luôn đảm bảo rằng máy trạm vẫn kết nối với hệ thống Server, như vậy enjiCAD mới có thể nhận license và sử dụng được. Đôi khi nhiều người sử dụng mạng wifi làm kết nối server và hay bị ngắt kết nối license, lý do là vì mạng wifi hay thay đổi IP, dẫn tới máy trạm không trỏ được tới máy chủ. Vậy nên hãy ưu tiên sử dụng mạng Lan, server cố định để có kết nối ổn định nhất.

Quý khách có nhu cầu tìm mua phần mềm CAD bản quyền với chi phí thấp, thay thế được cho AutoCAD có thể tìm hiểu thêm về phần mềm enjiCAD tại đây: Phần mềm enjiCAD