Phast 8.4 được chấp thuận sử dụng cho tính toán sự phân tán khí gas và hơi dễ cháy của LNG

30/05/2023

Lượt xem 27

DNV đã nhận được sự chấp thuận từ Pipeline and Hazardous Materials Safety Administration (PHMSA) để sử dụng Phast 8.4 như một mô hình thay thế cho sự phân tán khí gas và hơi dễ cháy của Liquefied Natural Gas (LNG).

PHMSA là gì?

PHMSA là cơ quan chính phủ của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển các vật liệu nguy hiểm (như hóa chất, thuốc nổ và vật liệu phóng xạ) bằng các đường ống, xe tải, tàu hỏa và các phương tiện vận chuyển khác. PHMSA cũng chịu trách nhiệm quy định thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và kế hoạch phản ứng sự cố đối với đường ống chất lỏng và khí nguy hiểm. Cơ quan này làm việc chặt chẽ với các ngành công nghiệp, chính quyền các bang và địa phương, và các bên liên quan khác để thúc đẩy an toàn và ngăn chặn tai nạn liên quan đến vận chuyển vật liệu nguy hiểm.

 

Tại sao việc chấp thuận lại quan trọng?

Trong quá trình thực hiện phân tích rủi ro cho các cơ sở LNG, các chuyên gia an toàn được giao nhiệm vụ xác định các vùng nguy hiểm tiềm tàng cho LNG trên hiện trường. Quy mô của các vùng này thường có liên quan trực tiếp đến mức độ quan tâm và khả năng được chấp thuận. Kích thước của khu vực này phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm được sử dụng để ước tính khoảng cách nguy hiểm được dự đoán từ các kịch bản sự cố dẫn đến sự phân tán khí gas và hơi dễ cháy, tạo thành mây hơi gas.

Quá trình phê duyệt đảm bảo rằng phần mềm được sử dụng để mô phỏng các kịch bản này đã được các chuyên gia trong ngành kiểm tra và chứng nhận, xác nhận tính hợp lệ của nó. Với sự chấp thuận gần đây này, Phast 8.4 giờ đây có thể được sử dụng như một mô hình thay thế cho sự phân tán khí gas và hơi dễ cháy khi tính toán khoảng cách trải rộng của khí gas dễ cháy đến giới hạn chỉ số cháy (LFL).

 

Tại sao phiên bản 8.4?

Vào thời điểm nộp đơn, Phast 8.4 là phiên bản mới nhất được bán trên thị trường. Do đó, đây là phiên bản được chấp thuận. Các phiên bản sau có thể được sử dụng tại Hoa Kỳ cho các loại nghiên cứu khác, nhưng Phast 8.4 là phiên bản được sử dụng cho các khu vực loại trừ sự phân tán khí gas và hơi dễ cháy của LNG trong khu vực này trên thế giới.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373