SMRT Singapore và hãng Lander Simulation (Tây Ban Nha) đã ký thỏa thuận áp dụng hệ thống mô phỏng trong đào tạo lái tàu!

17/09/2018

Lượt xem 8

SMRT Singapore (Hệ thống giao thông công cộng cao tốc Singapore) và hãng Lander Simulation (Tây Ban Nha) gần đây đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp một hệ thống mô phỏng hoàn toàn tự động và không người lái cho Circle Line (tạm dịch là Tuyến Vòng). Tuyến có chiều dài 35.5 km, 30 trạm hoạt động và hàng năm có khoảng 160 triệu lượt hành khách.

SMRT Singapore (Hệ thống Tàu điện ngầm) và hãng Lander Simulation (Tây Ban Nha) gần đây đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp một hệ thống mô phỏng hoàn toàn tự động và không người lái cho Circle Line (tạm dịch là Tuyến Vòng). Tuyến có chiều dài 35.5 km, 30 trạm hoạt động và hàng năm có khoảng 160 triệu lượt hành khách

.

Hệ thống mô phỏng mới phục vụ cho công tác đào tạo được xây dựng dựa theo mong muốn của khách hàng, sẽ bao gồm một buồng mô phỏng với đầy đủ các thiết bị cần thiết, một số mô phỏng nhỏ gọn, hai mô phỏng Thiết bị đầu cuối đa chức năng (MFT) và hai trạm hướng dẫn. Hệ thống đa người dùng sẽ cho phép tiến hành việc đào tạo cho tất cả các buồng lái và mô phỏng MFT cùng một lúc, chia sẻ cùng một tình huống và cùng sống chung trong cùng một môi trường thực tế ảo. Bản chất linh hoạt của hệ thống sẽ mang lại cho SMRT khả năng đào tạo trên quy mô lớn, với số lượng lớn. Ngoài ra, hợp đồng còn bao gồm cung cấp dịch vụ bảo trì đầy đủ trong vòng 3 năm.

Các nhóm dự án của SMRT và Lander đã tổ chức một số cuộc họp tại Singapore và Tây Ban Nha để khởi động dự án và thống nhất các tiêu chí kĩ thuật cần và đủ. Hệ thống mô phỏng hiện đang ở giai đoạn phát triển và dự kiến sẽ được lắp đặt tại khu huấn luyện Kim Chuan vào năm 2019. Cơ sở mô phỏng mới sẽ cho phép SMRT đào tạo nguồn lực lái tàu và nhân viên vận hành trạm với công nghệ mô phỏng tiên tiến nhất trên thị trường, với mục tiêu nâng cao hiệu quả và an toàn của hoạt động vận hành.

Dự án này là một trong những bước tiến quan trọng trong việc khẳng định vị thế của Lander ở khu vực Châu Á!

Hiện nay ở Việt Nam, Công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) là đối tác chính thức của hãng Lander Simulation. Cách đây không lâu, CIC cũng đã phân phối Hệ thống mô phỏng và đào tạo lái xe moto cho trường ĐH Việt Đức để phục vụ các công việc giảng dạy và nghiên cứu.