Strabag và Peri xây dựng tòa văn phòng lớn nhất Châu Âu bằng công nghệ 3D

01/12/2021

Lượt xem 5

Với dự án ở Hausleiten, nhóm xây dựng Peri 3D đã hoàn thành 5 dự án bằng công nghệ in 3D trong một năm: ngôi nhà in đầu tiên ở miền Bắc nước Đức , ngôi nhà dành cho nhiều gia đình đầu tiên và tòa nhà in lớn nhất ở châu Âu , ngôi nhà in đầu tiên ở Mỹ. (Tempe / Arizona), và một phần mở rộng tòa nhà chung cư ở miền nam nước Đức

Strabag và Peri xây dựng tòa văn phòng lớn nhất Châu Âu bằng công nghệ 3D ở Áo.

Dự án rộng 125 m2 là tòa nhà sử dụng công nghệ in 3D đầu tiên của Áo và được in trong 45 giờ tại nhà máy trộn bê tông nhựa của Strabag ở thị trấn Hausleiten, miền bắc nước Áo bằng cách sử dụng vữa khô do Lafarge cung cấp được ứng dụng bằng máy in Bod2 do hãng Cobod của Đan Mạch sản xuất.

Thành viên hội đồng quản trị Strabag chịu trách nhiệm về số hóa và đổi mới Klemens Haselsteiner cho biết: “In bê tông mang lại cho ngành xây dựng một động lực đổi mới quan trọng và thể hiện sự bổ sung thú vị cho phạm vi các phương pháp xây dựng hiện có.

“Với thử nghiệm thực tế này, chúng tôi muốn phát triển hơn nữa công nghệ in bê tông 3D cùng với các đối tác của chúng tôi là Peri và Lafarge. Việc lập kế hoạch và thiết kế chung cho Hausleiten đã mang lại một số hiểu biết quan trọng cho tương lai."

 

 

Với dự án ở Hausleiten, nhóm xây dựng Peri 3D đã hoàn thành 5 dự án bằng công nghệ in 3D trong một năm: ngôi nhà in đầu tiên ở miền Bắc nước Đức , ngôi nhà dành cho nhiều gia đình đầu tiên và tòa nhà in lớn nhất ở châu Âu , ngôi nhà in đầu tiên ở Mỹ. (Tempe / Arizona), và một phần mở rộng tòa nhà chung cư ở miền nam nước Đức.