Thiết bị đo gió trên cao – Sản phẩm ứng dụng công nghệ trong khảo sát và quản lý trang trại điện gió

25/06/2020

Lượt xem 292

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế và lắp đặt trang trại điện gió chính là tốc độ gió trong khu vực. Với giải pháp Thiết bị đo gió viễn thám, giờ đây các nhà đầu tư có thể có số liệu chính xác nhất để phục vụ việc khai thác điện gió.

Thiết bị đo gió viễn thám

Ngày nay, thiết bị đo gió viễn thám càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp điện gió. Với hệ thống đo gió tiên tiến, đảm bảo tiêu chuẩn IEC 61400-12-1.

Thiết bị này có khả năng đo gió lên đến độ cao 200m so với mặt đất. Công nghệ đo gió Sodar rất hiệu quả khi đo tốc độ gió, hướng gió, và nhiễu loạn ở mỗi 5m trong khoảng cách từ 40-200m ở mọi vùng khí hậu, giúp tất cả các nhà đầu tư có thể chọn chính xác vị trí để xây dựng các trang trại gió. Bên cạnh thiết bị, chúng tôi còn cung cấp hệ thống cấp nguồn di động, giúp dễ dàng triển khai lắp đặt hệ thống này ở nhiều địa hình khác nhau.

Thu thập đầy đủ thông tin về gió đến tận chiều cao của cánh quạt tua bin gió

Nguyên tắc hoạt động

Bằng cách sử dụng công nghệ Sodar (phát hiện âm thanh và dao động), các thông số của gió được đo bằng sự trợ giúp của âm thanh. Công nghệ này có thể so sánh với các hệ thống radar. Thay vì tín hiệu vô tuyến, các hệ thống Sodar gửi các xung âm thanh vào bầu khí quyển. Âm thanh phản hồi bởi các biến động nhỏ và có sự khác biệt với âm truyền đi theo hiệu ứng Dopple. Sự khác biệt giữa 2 tần số được sử dụng để tính toán vận tốc và hướng gió.

Công nghệ đã được chứng minh cho các khảo sát đo gió

Hệ thống dễ dàng sử dụng

Thiết bị đo gió được phát triển để đánh giá vị trí gió cũng như giám sát trang trại gió. Hệ thống này rất dễ sử dụng, khả năng định vị đơn giản kết hợp với sự trợ giúp của cảm biến đo độ nghiêng và mô đun GPS. Chúng ta chỉ việc vận chuyển thiết bị đến vị trí cần đo gió và bật lên. Ngay lập tức thiết bị sẽ thu thập dữ liệu gió. Chưa bao giờ việc đo gió lại dễ dàng đến vậy.

Thiết bị đo gió được thiết kế linh hoạt, có thể nhanh chóng được di chuyển từ nơi này sang nơi khác, dễ dàng hơn trong việc đánh giá tài nguyên gió cũng như phục vụ công việc giám sát trang trại gió.

Thiết bị được thiết kế mạnh mẽ và có thể được sử dụng ở mọi vùng khí hậu, có khả năng đi chính xác gió trong khí hậu Bắc cực cũng như trong mùa hè nóng. Với thiết kế thông minh – mưa tuyết cũng không ảnh hưởng đến kết quả phép đo.

Sử dụng các thiết bị đo gió để đánh giá:

  • Độ chính xác của phép ngoại suy từ các dữ liệu có sẵn.
  • Đo tốc độ gió, hướng gió đến chiều cao của tua bin, thậm chí đến đỉnh cánh quạt.
  • Các hệ số cắt được sử dụng với các dữ liệu của cột đo gió.
  • Đo đạc biến động tài nguyên gió trên toàn nhà máy

Các hệ thống dễ sử dụng, tự cung cấp và di động để thuận tiện khám phá điều kiện gió tại các địa điểm bạn đã chọn.

 

 

CIC có hơn 30 năm kinh nghiệm trong cung cấp phần mềm, giải pháp và thiết bị trong xây dựng, quản lý như: Siêu âm cọc nhồiThiết bị mô phỏng lái xePhần mềm xây dựng, ... Liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của quý khách

Hotline: 024 397 41373 & 097 626 8036 (Miền Bắc) - 028 628 99022 (Miền Nam)

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=uOxduEAiUOA