Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định về Lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng

17/03/2023

Lượt xem 132

Vào ngày 17/03/2020, Thủ tướng đã ra quyết định số 258/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng, đánh dấu một bước tiến trong quá trình áp dụng BIM trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

Theo đó, lộ trình sẽ được áp dụng đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công, đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án sử dụng vốn khác.

 

Lộ trình được chia làm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: từ năm 2023, áp dụng BIM bắt buộc đối với các công trình cấp I, cấp đặc biệt của các dự án đầu tư xây dựng mới sử dụng vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công và đầu tư theo phương thức đối tác công tư bắt đầu thực hiện các công việc chuẩn bị dự án.

Giai đoạn 2: từ năm 2025, áp dụng BIM bắt buộc đối với các công trình cấp II trở lên của các dự án đầu tư xây dựng mới sử dụng vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công và đầu tư theo phương thức đối tác công tư bắt đầu thực hiện các công việc chuẩn bị dự án.

Cũng trong quyết định, Thủ tướng đã có những hướng dẫn trong tổ chức thực hiện rõ ràng và cụ thể.

 

Nội dung chi tiết của Quyết định có thể xem tại đây

 

Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC tiền thân là công ty Tin học trực thuộc Bộ Xây Dựng với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho ngành xây dựng. Công ty CIC đã và đang cung cấp các phần mềm cho ngành xây dựng như SAP2000, Etabs, Safe, Plaxis. Ideastatica, Allplan… Ngoài ra CIC cũng đã tư vấn và triển khai thành công các dụ án áp dụng BIM cho các doanh nghiệp lớn như Vingroup, SunGroup, Hoà Bình, Phúc Đạt, UDIC, HUD,… với những dự án lớn như Vincity - Vin Ocean Park Haseko, Terra An Hưng,Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Củ Chi,…

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn triển khai dự án BIM hiệu quả nhất!