Tổ chức thành công hội thảo trực tuyến “Allplan – xu thế BIM cho thị trường xây dựng Việt Nam’’

22/07/2022

Lượt xem 103

Vừa qua, vào ngày 19.07.2022, Công ty CP Tư vấn và Công nghệ CIC phối hợp cùng với Công ty GSI, hãng phần mềm ALLPLAN của Đức tổ chức thành công chương trình Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Allplan - Xu thế BIM cho thị trường xây dựng Việt Nam”. Chương trình thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 100 kỹ sư đến từ các công ty xây dựng trên toàn quốc. Như vậy có thể thấy, sự bùng nổ về khoa học công nghệ trong việc triển khai và áp dụng BIM vào dự án xây dựng nói chung, cụ thể hơn là bước đầu tiếp cận phần mềm BIM Allplan nói riêng cho các đơn vị nhà thầu, chủ đầu tư, tư vấn thiết kế và thi công tương đối khả quan và hứa hẹn sẽ thay đổi rất nhiều so với các phương pháp xây dựng truyền thống hiện nay.

Trong thời gian 90 phút diễn ra chương trình hội thảo, các kỹ sư đã được điểm qua rất nhiều những thông tin về phần mềm Allplan và ứng dụng của nó đối với các dự án thực tế. Ông Ramon Steins - Giám đốc bán hàng khu vực – APAC cho biết: ‘’ tập đoàn Nemesckek là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới với các giải pháp công nghệ như ALLPLAN, BLUBEAM, FRILO, SCIA,... áp dụng trong rất nhiều các giai đoạn khác nhau của dự án xây dựng, dự án công nghệ. Nemeschek cũng là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực openBIM mạnh mẽ trên toàn thế giới. Giải pháp Allplan đi từ giai đoạn thiết kế đến quá trình thi công xây dựng, được đánh giá là một trong những phần mềm tốt nhất cho triển khai chi tiết cốt thép, tập trung giải quyết bài toán xây dựng cho các công trình lớn và phức tạp.’’ Ông điểm qua các Modun có trong phần mềm Allplan bao gồm các Modung về Kiến trúc, Kết cấu, Hạ tầng, Cầu đường và Modun dành cho Bê tông đúc sẵn với những tính năng chuyên biệt của từng Modun cho các loại hình, dự án xây dựng. Ông cũng giới thiệu đến các dự án lớn trên thế giới được thực hiện bằng phần mềm Allplan, có thể kể đến như: dự án nhà ga đường sắt cao tốc tại Jakarta, Graden Tower được thực hiện 100% bằng Allplan dành cho Bê tông đúc sẵn tại Rish Rotkreuz – Thụy Sĩ, dự án Mega project với vòm mái cong phức tạp, dự án hầm dài nhất trên thế giới (57km) tại Thụy Sĩ, dự án cầu dây văng là một trong 3 cây cầu dây văng lớn nhất thế giới tại Đức, dự án Cảng Dry Dock - Oman tại Hàn Quốc, dự án cầu TAMINA tại Thụy Sĩ,...

 

Tiếp theo là phần trình bày của ông Stefaan Binnemans - Sales Enablement Manager đến từ hãng phần mềm Allplan, trình bày về dự án cầu thực tế được thực hiện bằng phần mềm Allplan Bridge. Xem lại video thiết kế cầu thực tế: Tại đây

 

Cuối cùng, hội thảo nhận được rất nhiều những phản hồi, câu hỏi đến từ các khách mời tham dự chương trình xoay quanh các tính năng của phần mềm, các mô đun phù hợp cho từng lĩnh vực xây dựng mà các đơn vị đang triển khai.

 

Kết thúc chương trình hội thảo với phần quay số may mắn dành cho các khách mời tham dự. Phần quà là 3 USB và 3 phích giữ nhiệt đã dành tặng cho 3 khách mời may mắn nhất.

 

Quý khách hàng quan tâm đến giải pháp phần mềm Allplan vui lòng truy cập AllPlan Engineering - Giải pháp BIM cho các kỹ sư kết cấu hoặc liên hệ: 

Nguyễn Văn Sách
Điện thoại: 0972483475
Email: sachnv@cic.com.vn

​​​​​​​