Tổ chức thành công hội thảo “Ứng dụng BIM AllPlan trong xây dựng - Giải pháp mới mang lại hiệu quả cao”

28/04/2021

Lượt xem 184

Ngày 27/04 vừa qua, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã phối hợp cùng Bộ Xây dựng và hãng phần mềm AllPlan tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Ứng dụng BIM AllPlan trong xây dựng - Giải pháp mới mang lại hiệu quả cao”. Hội thảo đã thu hút đông đảo sự tham gia của gần 200 người tham dự là đại diện cho các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế.

Mở đầu buổi hội thảo là phần phát biểu khai mạc của ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường Bộ Xây dựng. Ông đã chia sẻ về xu hướng và giá trị đem lại từ việc ứng dụng BIM trong xây dựng, song song với đó là sự quan tâm, thúc đẩy của các cơ quan chức năng thông qua các nghị định liên quan. 

 

 

Tiếp theo đó là phần trình bày rất được quan tâm của ông Tạ Ngọc Bình – đến từ Viện Kinh Tế Cơ quan thường trực ban chỉ đạo BIM với những nội dung về cơ chế chính sách áp dụng BIM và một số nội dung chính trong Hướng dẫn BIM. Trong bài trình bày của ông đã đề cập đến rất nhiều những hướng dẫn chi tiết của Bộ Xây Dựng như Tiến trình tổng quát việc áp dụng BIM, các nội dung áp dụng BIM, các mẫu hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu cho dự án có áp dụng BIM, Khung làm việc cộng tác và nhiều nội dung giá trị khác.

 

Sau phần trình bày của ông Bình là phần giới thiệu về CIC và các dự án BIM đã thực hiện do ông Lương Thành Hưng - PGĐ CIC và anh Hoàng Xuân Hải - BIM Manager của CIC trình bày. Phần trình bày đã thể hiện kinh nghiệm về BIM của CIC, đồng thời cho thấy CIC là một đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng, cung cấp sản phẩm, dịch vụ về BIM trong xây dựng. 

 

 

 

Sau phần trình bày của ông Bình là phần nội dung chính về phần mềm ALLPLAN, Phần mềm ALLPLAN là giải pháp phần mềm BIM đến từ tập đoàn Nemetschek của Đức. Đây cũng là một trong những tập đoàn công nghệ lâu đời trên thế giới với rất nhiều phần mềm phổ biến ở Châu  Âu và trên thế giới.

 

Bài trình về ALLPLAN do anh Hoàng Ngọc Linh – Chuyên Viên BIM của CIC và anh Hoàng Mạnh Thái – Chuyên viên ALLPLAN của hãng ALLPLAN đến từ công ty GSI đã đưa ra những ưu điểm đến từ phần mềm ALLPLAN như giải pháp 3D và 2D trong 1 giúp cho các kỹ sư vẫn làm việc chính trên môi trường 2D nhưng lại mang lại hiệu quả và kết quả bằng mô hình 3D. Giải pháp ALLPLAN có những công cụ do chính hãng phát triển giúp triển khai nhanh cốt thép cho các cấu kiện điển hình như Vách, Tường có lỗ mở, Cột, dầm nhiều nhịp. Bằng giải pháp ALLPLAN thì sau khi có được mô hình 3D thì phần mềm tự động trích xuất các mặt cắt 2D, thống kê khối lượng. Tất cả các thay đổi ở 2D hay 3D đều được cập nhật 2 chiều. Đây là một trong những tính năng nổi bật của phần mềm giúp giảm thiểu thời gian thiết kế và triển khai bản vẽ khi có sự thay đổi về thiết kế hoặc tính toán. ALLPLAN cũng là một phần mềm trên nền tảng BIM nên việc tích hợp với các giải pháp BIM khác cũng hoàn toàn thuận lợi thông qua nền tảng OpenBIM như IFC 4.0. Ngoài ra ALLPLAN cũng có giải pháp môi trường dữ liệu chung CDE của chính hãng mang tên BIMPLUS. Giải pháp CDE này được đi kèm với phần mềm giúp giảm chi phí so với các giải pháp CDE khác có trên thị trường như BIM360.

 

 

Buổi hội thảo kết thúc với bài trình bày về giải pháp phối hợp PDF BlueBeam của anh Dương Mạnh Thái, giải pháp giúp cho các nhà quản lý và các kỹ sư kiểm soát và trao đổi thông qua nền tảng PDF phổ biến, Giúp tránh sai soi trong phối hợp và nâng cao hiệu quả dự án.

 

Một số hình ảnh từ buổi hội thảo:

 

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều thông tin giá trị cho người tham dự. Sắp tới vào ngày 07/05/2021, CIC sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo cùng chủ đề tại Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều đại diện doanh nghiệp, tổ chức ngành xây dựng tham gia. 


Quý khách có nhu cầu tham gia hội thảo sắp tới tại Thành phố Hồ Chí Minh, có thể đăng ký qua đường dẫn sau: Đăng ký