Trúng thầu cung cấp thiết bị thăm dò địa chấn 24 kênh Model 16S24-U của Hãng PASI (Italia) gói thầu số 2

12/11/2012

Lượt xem 13

"Cung cấp và lắp đặt trang thiết bị tiếp theo cho các phòng thí nghiệm cơ bản Khoa Vật lý thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2012 - Dự án thành phần QG-HCM-07"

Thiết bị thăm dò địa chấn là thiết bị địa vật lý hiện đại, sử dụng phương pháp thu nhận tín hiệu khúc xạ để ứng dụng trong việc khảo sát địa chấn trong một phạm vi rộng lớn. Thiết bị này sử dụng các kích động nhân tạo như nổ mìn, rung, đập... để kích thích vào môi trường địa chất các xung lực. Sự kích thích lực làm đất đá rung động và xuất hiện song đàn hồi. Các song này truyên qua hay phản xạ trên các lớp đất đá và thiết bị sẽ ghi nhận thời gian các song phản xạ truyền đến ở dạng các băng địa chấn phản ánh các thông tin về cấu trúc địa chất cần thăm dò.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trực thuộc Trường Đại học Quốc gia TP.HCM là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành trong cả nước với các ngành mũi nhọn như: Toán - Tin học, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Vật lý - Vật lý kỹ thuật, Điện tử - Viễn thông, Địa chất, .... Vừa qua, Trường đã tổ chức đấu thầu thành công gói thầu số 2: "Cung cấp và lắp đặt trang thiết bị tiếp theo cho các phòng thí nghiệm cơ bản Khoa Vật lý thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2012 - Dự án thành phần QG-HCM-07", theo hình thức đấu thầu rộng rãi, nhằm nâng cao năng lực công tác nghiên cứu - giảng dạy của Khoa Vật lý, và đã lựa chọn được nhà cung cấp theo đúng trình tự, thủ tục quy định trong Luật Đấu thầu.

Hình ảnh minh hoạ sử dụng thiết bị thăm dò địa chấn PASI 16S24-U

Qua việc cung cấp thiết bị thăm dò địa chấn 16S24-U cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Công ty CP Tin học & Tư vấn Xây dựng (CIC) đã khẳng định là nhà cung cấp uy tín các thiết bị địa vật lý đối với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Được biết, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đang sử dụng rất hiệu quả thiết bị GPR/Georadar Detector Duo của Hãng IDS (Italia) do Công ty CIC cung cấp từ cuối năm 2011.