Ụ nổi của hãng RPS cung cấp kết quả đo gió hoàn toàn đáng tin cậy

11/05/2022

Lượt xem 114

Cùng với sự phát triển của nghành điện gió, nhu cầu đo gió ngoài khơi ngày càng tăng. Tuy nhiên để có thể triển khai lắp đặt thiết bị đo gió ngoài khơi là một việc khá khó khăn đặc biệt là ở những nơi có độ sâu, địa hình phức tạp. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, hãng RPS đã cung cấp dịch vụ đo gió ngoài khơi sử dụng Ụ nổi có thể triển khai ở mọi độ sâu, địa hình ngoài khơi với độ chính xác cao.

RPS (Úc) đã hoàn thành triển khai thử nghiệm Ụ nổi kéo dài trong 6 tuần tại bờ biển Perth (Úc). Quá trình triển khai sử dụng 2 thiết bị Lidar đặt cách nhau 200m, một thiết bị được đặt cố định trên một nền tảng cố định đã được xây dựng (mô phỏng theo cột đo gió đáp ứng tiêu chuẩn) và một thiết bị được đặt trên Ụ nổi của hãng RPS. Cả 2 thiết bị đã được hiệu chỉnh để đo cùng lúc, cùng khoảng cách và độ cao. Do đó, dữ liệu từ thiết bị cố định có thể sử dụng để xác thực thông tin với dữ liệu từ thiết bị đặt trên Ụ nổi.

Kết quả thử nghiệm cho thấy dữ liệu đo gió từ thiết bị đặt trên nền tảng cố định và thiết bị đặt trên Ụ nổi của RPS giống nhau đến 99%. Trong quá trình thử nghiệm, thiết bị đã gặp phải cơn bão với sức gió 20m/s cùng với độ cao sóng đạt 7,3m và hơn 4m tại vị trí Ụ nổi. Điều này đã cho thấy Ụ nổi và hệ thống neo đậu có thể hoạt động được dưới thời tiết khắc nghiệt.

u-do-gio-ngoai-khoi

 

Ụ nổi còn được thiết lập để đo lường các dữ liệu thời tiết, giúp hỗ trợ kỹ thuật cho trang trại điện gió ngoài khơi và cũng như nhiều thông số môi trường cần thiết để cấp phép. Ví dụ như thiết lập để đo các dữ liệu thời tiết, sóng biển, mực nước, nhiệt độ, dữ liệu trầm tích và tiếng ồn dưới nước. Tất cả đều được đo từ các thiết bị neo đậu, dữ liệu được truyền theo thời gian thực qua internet vệ tinh.

Công ty Cổ phần Công Nghệ và Tư Vấn CIC là đối tác của hãng RPS (Úc) tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu đo gió ngoài khơi xin vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết. 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373