Ụ nổi sử dụng máy đo gió ZX 300M hoạt động trong cơn bão Chaba tại Biển Đông

05/09/2022

Lượt xem 48

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, cơn bão Chaba đã đi qua một địa điểm khảo sát gió ngoài khơi ở Biển Đông. Chiến dịch khảo sát gió sử dụng thiết bị đo gió Lidar ZX 300M được tích hợp vào trong hệ thống Ụ nổi của hãng Blue Aspirations.


Triển khai Ụ nổi BA-FLS-NX5 của hãng Blue Aspirations

 

Bão Chaba bắt nguồn từ phía Nam và đi theo hướng Tây Bắc trong vài ngày trước khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Bão Chaba có tốc độ gió tối đa khoảng 140km/h, gió giật 170km/h và độ cao sóng tối đa là 10,67m. Bất chấp những điều kiện khắc nghiệt này, Ụ nổi sử dụng ZX 300M vẫn hoạt động hiệu quả và tính khả dụng dữ liệu tại các độ cao đo ở mức 100%.

Bất chấp những điều kiện khắc nghiệt ngoài khơi, nhiều trang trại điện gió ở Trung Quốc vẫn được xây dựng và phát triển. Việc hiểu được tác động của thời tiết khắc nghiệt lên tuabin, cùng với tần suất và mức độ nghiêm trọng của chúng là yếu tố quan trọng để phân tích một địa điểm tiềm năng. Ví dụ: Tải trọng gió có thể dẫn đến hỏng kết cấu của tuabin nếu không được giải quyết đúng cách; tốc độ gió cao, cường độ nhiễu loạn và thay đổi hướng có thể tác động đáng kể đến lực đẩy rotor tuabin.

Nhận thức được những tác động này và tầm quan trọng của việc cung cấp dữ liệu để phản ánh tổng thể các điều kiện tại mỗi địa điểm. Blue Aspirations và ZX Lidars đã thiết kế và phát triển công nghệ để có thể hoạt động ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

 


Bão Chaba ở Biển Đông với Ụ nổi Lidar

 


ZX 300M ghi lại tốc độ gió của bão Chaba

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373