Nội dung chính

  ỨNG DỤNG PHẦN MỀM ALLPLAN TRONG THIẾT KẾ NHÀ TIỀN CHẾ

  28/06/2022

  Lượt xem 60

  Trong một số năm, nhà tiền chế ngày càng được xây dựng mạnh mẽ như một giải pháp cho trong lĩnh vực công nghiệp và áp lực thời gian xây dựng ngày càng tăng. Bởi vì phương pháp xây dựng tiền chế mang lại sự tự động hóa trong xây dựng và do đó, có nhiều lợi thế cơ bản như chất lượng, tốc độ và hiệu quả chi phí. Ngoài ra, nhu cầu về nhà ở giá cả phải chăng ngày càng tăng và nhu cầu sử dụng tài nguyên có ý thức hơn. Trong những năm gần đây, điều này đã dẫn đến mối quan tâm ngày càng tăng trong xây dựng công nghiệp hóa và đầu tư ngày càng tăng vào ngành công nghiệp đúc sẵn. Hãy cùng CIC xem quy trình đúc sẵn về cơ bản trông như thế nào và các yếu tố quyết định thành công trong các dự án đúc sẵn là gì.

  Nhanh chóng và dễ dàng từ nhập dữ liệu đến lập kế hoạch từng phần hoàn chỉnh

  Nhập dữ liệu vào phần mềm đúc sẵn BIM thông qua giao diện IFC là bước đầu tiên điển hình trong các dự án đúc sẵn. Tuy nhiên, chất lượng của các mô hình được nhập thường khác nhau. Để nâng cao chất lượng dữ liệu lên mức cần thiết cho việc lập kế hoạch cho phần hoàn thiện, phần mềm được sử dụng lý tưởng là hỗ trợ nhập với các quy trình tự động. Planbar , giải pháp của ALLPLAN để lập kế hoạch các phần tử đúc sẵn, cải thiện thông tin hình học và thêm các thuộc tính cần thiết, chẳng hạn như vật liệu, thông số kỹ thuật cho gia cố hoặc các bộ phận tích hợp sẵn.

  Giờ đây, mô hình kiến ​​trúc đã được nhập và đã được tối ưu hóa được tinh chỉnh thành mô hình đúc sẵn - đây là nơi bắt đầu mô hình hóa thực tế của các cấu kiện đúc sẵn. Cụ thể, điều này bao gồm các tính chất đặc trưng của cấu kiện đúc sẵn cũng như việc kế hoạch của các cấu kiện được xây dựng sẵn và cốt thép. Các giải pháp sáng tạo tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh việc lập kế hoạch các cấu kiện đúc sẵn thông qua nhiều quy trình làm việc tự động.

   

  Xếp chồng 3D giúp chuẩn bị công việc dễ dàng hơn

  Tiếp theo, dữ liệu được chuyển đến phần mềm để chuẩn bị công việc, chẳng hạn như ứng dụng TIM từ ALLPLAN, kiểm tra chất lượng dựa trên quy tắc và lập kế hoạch lắp ráp, vận chuyển và sản xuất diễn ra. TIM tạo dữ liệu cho các hệ thống hạ nguồn như ERP, Hệ thống Thực thi Sản xuất (MES) hoặc các công cụ kiểm soát như Solibri. Cụ thể, TIM xuất báo cáo, kế hoạch phần tử, kế hoạch tổng quan, mô hình 3D và thông tin thương mại.

   

  Dữ liệu sản xuất chính xác và lắp ráp an toàn trên công trường

  Định dạng IFC được tối ưu để sản xuất các bộ phận đã hoàn thành. Tiêu chuẩn dữ liệu thống nhất IFC4precast được phát triển đặc biệt cho các dự án bê tông đúc sẵn. Điều này đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu và cho phép cộng tác liền mạch.

  Các bộ phận sau khi sản xuất xong được vận chuyển đến công trường và tiến hành thi công. Các ứng dụng di động như mTIM đơn giản hóa và tăng tốc các quy trình tại chỗ tại công trường. Kỹ sư lắp ráp luôn có sẵn mô hình và có thể xác định rõ ràng yếu tố nào cần được đặt ở đâu. Ứng dụng sẽ gửi bất kỳ lỗi nào đến máy chủ, nơi sẽ xử lý hậu kỳ ngay lập tức nếu cần thiết. Sau khi lắp ráp thành công, bộ phận hoàn thiện được quét để thông báo cho văn phòng về tình trạng hiện tại và do đó đưa ra tín hiệu bắt đầu thanh toán.

   

  Quy trình làm việc tự động là chìa khóa thành công

  Tóm lại, có thể nói: Xem xét kỹ hơn quy trình từng phần đã hoàn thành cho thấy rằng quy trình làm việc tự động là một yếu tố thành công quan trọng. Các giải pháp như Planbar , được điều chỉnh đặc biệt theo yêu cầu của ngành đúc sẵn, nâng các dự án đúc sẵn lên một cấp độ chính xác và hiệu quả mới. Đặc biệt, quy trình làm việc tự động cho phép năng suất cao hơn, chất lượng dữ liệu tốt hơn và sự cộng tác liền mạch giữa tất cả những người tham gia dự án.

   

  Theo:blog.allplan.com