Webinar | OpenWindPower Floating Platform: Giải pháp cho thiết kế Tua-bin gió nổi ngoài khơi

27/08/2021

Lượt xem 111

Lĩnh vực điện gió ngoài khơi trên toàn cầu đã chứng kiến nhiều cú nhảy trong năm 2018 và vẫn đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Theo ước tính, vào năm 2030 lĩnh vực này có thể đạt hơn 115GW công suất lắp đặt trên toàn cầu và Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự tính sẽ phát triển đến 200GW vào năm 2040. Điện gió nổi là lĩnh vực thu hút nhiều nhà phát triển cũng như các nhà thầu trong lĩnh vực dầu khí đang tìm cách đang dạng hóa ngành này.

Các năm gần đây, Bentley đã và đang tích cực làm việc với các đối tác trên toàn thế giới về các giải pháp cho kết cấu tua-bin điện gió ngoài khơi – OpenWindPower. Phần mềm OpenWindPower Floating Platform cung cấp khả năng toàn diện về thiết kế và phân tích kết cấu của tua-bin gió nổi ngoài khơi chỉ trong một phần mềm duy nhất. Mô hình thủy động lực học và kết cấu có thể được thiết kế dưới dạng 3D với khả năng mô hình hóa nâng cao. Những mô hình này chịu tải trọng cơ học của sóng, dòng điện, gió và tua-bin để dự đoán chuyển động và tính toán độ mỏi trên bề mặt nổi.

 

Trong webinar, chúng tôi sẽ giới thiệu:

  • Tiềm năng toàn cầu của tua-bin gió nổi
  • Tổng quan của OpenWindPower Floating Platform
  • Mô phỏng quy trình làm việc của OpenWindPower

 

 

Chủ trì Webinar

Mr. Minh Phạm

Offshore Solution Consultant

Virtuosity, Bentley

Minh Pham bắt đầu sự nghiệp với tư cách là Kỹ sư kết cấu ngoài khơi trong một công ty kỹ thuật hàng đầu trong ngành. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dầu khí, anh đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế chi tiết kết cấu của các giản khoan ngoài khơi, các đỉnh FPSO và kỹ thuật lắp đặt dòng chảy dưới biển. Anh cũng tham gia giám sát chế tạo và chịu trách nhiệm về các hoạt động ngoài khơi khác nhau như vận chuyển, lắp đặt kết cấu, lặp đặt neo FPSO và móc nối. Với tư cách là tư vấn giải pháp tạo Bentley’s Virtuosity, anh giúp các chuyên gia trên khắp Đông Nam Á và Ấn Độ giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp ở nước ngoài và cải thiện quy trình phân tích và thiết kế của họ.

Tiến sĩ Daniel Veen

Product Manager, Offshore

Bentley Systems

Tiến sĩ Daniel Veen chịu trách nhiệm xác định và thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm và thị trường cho mềm kết cấu và thủy động lực học tích hợp ngoài khơi MOSES tại Bentley Systems.

Dan làm việc tại Bentley từ năm 2013 với vai trò là nhà phát triển trong nhóm MOSES, tập trong vào phát triển bộ giải thủy động lực học cốt lõi. Anh hiện tại là đại diện của Bentley cho OC6, một dự án nghiên cứu quốc tế do Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Wind Task 30 thực hiện và xác nhận giải pháp OpenWindPower cho Tua-bin gió nổi của Bentley.