ZX Lidar đã ký kết hợp đồng tại WindEurope Electric City 2021 để hỗ trợ chiến lược phát triển năng lượng sạch tại khu vực Adriatic

23/06/2022

Lượt xem 23

Một chủ sở hữu các dàn khoan dầu khí ở khu vực North Adriatic Concession đã ký hợp đồng với công ty Megajoule để lắp đặt thiết bị đo gió bằng Lidar như một phần của chiến lược phát triển năng lượng sạch.

Lidar ZX 300M sẽ được triển khai thực hiện các phép đo lên đến 300m từ vị trí lắp đặt trên các giàn khoan, nhằm mục đích hỗ trợ đánh giá năng lượng gió tiềm năng trong khu vực. Độ cao đo gió tốt nhất cho bất kỳ dự án điện gió nào là đo ở độ cao đáp ứng với các tuabin gió dự kiến và với sự ra đời của nhà máy phát điện 15MW+ , điều này tạo ra chiều cao trục 260m và đường kính cánh quạt 220m, loại bỏ tính khả thi khi sử dụng cột đo gió.

megajoule-va-zxlidar
Megajoule và ZX Lidar ký hợp đồng Lidar tại WindEurope Electric City 2021

 

ZX 300M đã được sử dụng cho hơn 95% phép đo gió ngoài khơi và việc sử dụng công nghệ này đã thu hút hơn 150 tỷ bảng anh đầu tư vào năng lượng sạch chỉ trong 5 năm qua. Dự kiến việc Megajoule triển khai các thiết bị Lidar cũng sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc phát triển trang trại điện gió ngoài khơi trong tương lai của Adriatic.

Người phát ngôn của Megajoule nhận xét: “Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã lắp đặt các cột đo gió trên biển – đó là cách đánh giá tài nguyên gió ngoài khơi được thực hiện. Cách tiếp cận hiện đại ngày nay với Lidar, cụ thể là ZX 300M, trong một khoảng thời gian tương đối ngắn có lẽ đã thu thập được nhiều dữ liệu gió ngoài khơi hơn so với từ các cột đo gió. Đây là tiêu chuẩn để đánh giá tài nguyên gió ngoài khơi mà Megajoule tự hào ký với khách hàng của mình và với ZX Lidar để mở ra tương lai điện gió ngoài khơi ở Adriatic”

zx300m-do-gio-ngoai-khoi
ZX 300M được triển khai trên các giàn khoan ngoài khơi để đánh giá tài nguyên gió

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373

Tags:

lidar

test