CIC ký kết hợp tác và trao tặng bản quyền phần mềm Allplan và enjiCAD Education

07/10/2022

Lượt xem 39

Ngày 06/10/2022, Công CIC và Công ty GSI phối hợp tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu giải pháp phần mềm Allplan trong kết cấu xây dựng và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, trao tặng bản quyền phần mềm Allplan và enjiCAD Education cho Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh là trường công lập, tiền thân là Trường Trung học Xây dựng số 7 được thành lập năm 1976. Trải qua 42 năm, xây dựng và phát triển, Trường trở thành trung tâm đào tạo cán bộ quản lý, kỹ thuật nghiệp vụ ngành xây dựng và một số ngành liên quan; có vị trí trường hàng đầu của cả nước về đào tạo kỹ thuật xây dựng hệ cao đẳng, trung cấp và công nhân kỹ thuật. Bằng nhiều hình thức đào tạo như: Chính quy dài hạn tập trung, tại chức, bồi dưỡng dài hạn, ngắn hạn. Trường đã cung cấp nguồn nhân lực quản lý, kỹ thuật nghiệp vụ cho nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước. Tính từ năm 1976 đến nay, Trường đã đào tạo được hàng vạn cán bộ quản lý, kỹ thuật nghiệp vụ và công nhân kỹ thuật. Nhiều cựu sinh viên của Trường đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước, trong các liên doanh với nước ngoài.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Chương trình hội thảo và ký kết diễn ra tương đối thành công với sự góp mặt của ông Lương Thành Hưng – Phó tổng giám đốc công ty CIC, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Giám đốc chi nhánh CIC Hồ Chí Minh, Đại diện công ty GSI, thầy Nguyễn Bá Khiêm – Phó Bí Thư Đảng Uỷ - Hiệu Trưởng nhà trường, Ths Phạm Thị Lê Vân – Trưởng phòng khoa học hợp tác quốc tế và sự quan tâm đông đảo của các quý thầy cô ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô khoa xây dựng, khoa cầu đường và hơn 200 sinh viên đang theo học tại trường.

Ông Lương Thành Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty CIC phát biểu tại hội thảo

Hội thảo lần này cung cấp một cái nhìn tương đối mới mẻ đến quý thầy cô và các bạn sinh viên về giải pháp phần mềm BIM ALLPLAN ứng dụng trong công việc xây dựng mô hình và triển khai bản vẽ kết cấu. Đem đến sự mở rộng về phương pháp ứng dụng thông tin mô hình công trình BIM trong nhà trường song hành cùng với các giải pháp BIM mà phía nhà trường đã áp dụng trong công việc giảng dạy. Phía công ty CIC và công ty GSI đã có những phần trình bày đi từ sơ lược đến chi tiết cụ thể về giải pháp BIM ALLPLAN Engineering, trình bày về những đặc điểm, tính năng của phần mềm cũng như việc triển khai chi tiết cốt thép và đưa ra bản vẽ kết quả cuối cùng. Qua đó, đơn vị nhà trường đánh giá phần mềm ALLPLAN là một giải pháp hữu ích và tương thích phù hợp để có thể mở rộng giới thiệu và đào tạo cho thế hệ sinh viên nhà trường, giúp sinh viên biết đến một công cụ làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn tuân thủ theo tiến trình không ngừng đổi mới về công nghệ và hiện đại hóa giải pháp công nghệ số 4.0 trong giảng dạy tương lai.

Về phía các bạn sinh viên, các câu hỏi từ được đặt ra sau phần trình bày hội thảo đã thể hiện một góc nhìn quan tâm của thế hệ trẻ đối với phần mềm ALLPLAN nói riêng và công nghệ phần mềm BIM nói chung.

 

Giao lưu với các bạn sinh viên trong Hội thảo

Trong buổi làm việc, đại diện phía Công ty CIC, ông Lương Thành Hưng đã kỹ kết và trao tặng miễn phí bản quyền phần mềm Allplan Education và phần mềm enjiCAD Education cho Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh. Lễ ký kết trao tặng bản quyền phần mềm đánh dấu một sự hợp tác lâu dài và ý nghĩa giữa 2 đơn vị và thể hợp tác cùng Nhà trường trong nhiều hoạt động đào tạo và nghiên cứu có nhiều ý nghĩa trong tương lai! Phần mềm enjiCAD đã được các Giảng viên đánh giá có giao diện quen thuộc, dễ sử dụng, đồng thời, tốc độ chạy, xử lý file nhanh và mượt mà hơn so với phần mềm AutoCAD.

 

 

Buổi hội thảo và ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí hợp tác trong tương lai nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu trong nhà trường và mối quan hệ thiết thực giữa doanh nghiệp và nhà trường.