Có gì khác biệt giữa All và Extents trong tính năng ZOOM trên phần mềm enjiCAD?

09/01/2024

Lượt xem 42

Trong phần mềm enjiCAD, khi sử dụng tính năng ZOOM ta sẽ thấy có hai lựa chọn và All và Extend, mỗi tùy chọn sẽ cho ta cách thu phóng để có thể hiển thị một cách trực quan.

Trong bài viết dưới đây, CIC xin giới thiệu với các bạn một vài đặc điểm khác biệt giữa All và Extents khi lựa chọn tính năng ZOOM trong phần mềm enjiCAD. 

Tùy chọn Extents cho phép phóng to ở mức độ vẫn hiển thị vừa đủ tất cả các đối tượng. Phạm vi zoom khi này sẽ hoàn toàn được tự động tính toán để hiển thị để lấp đầy khung hình một cách tối đa. 

Trường hợp, khi chọn double click vào chuột giữa bản vẽ sẽ tự căn chỉnh về giữa khung hình, tùy chọn Zoom sẽ khiến bản vẽ trở nên vô hình. Đó là bởi vì Extents sẽ hiển thị tất cả các đối tượng trong khi All sẽ xem xét LIMITS các đối tượng hiển thị cùng một lúc.

Cùng theo dõi ví dụ sau đây để hiểu rõ hơn:

  • Tạo một bản vẽ mới
  • Vẽ một đối tượng Rectangle

  • Click đúp chuột giữa và bản vẽ sẽ hiển thị như sau

  • Nhập lệnh Zoom, chọn All, vị trí của hình vuông sẽ thay đổi

Như chúng ta có thể thấy ở trên, lệnh Zoom - All là hiển thị cả bản vẽ và giới hạn bản vẽ, vì vậy nếu bản vẽ đủ lớn thì việc chọn lệnh All in Zoom sẽ có tác dụng tương tự như sử dụng Extents trong Lệnh thu phóng. Nhưng nếu giới hạn bản vẽ quá lớn và vượt xa bản vẽ thì tác dụng của chúng sẽ khác.