Nội dung chính

  Giải mã 5 tính năng nổi bật của Lantek Expert v2022

  16/08/2023

  Lượt xem 61

  Phần mềm Lantek Expert phiên bản v2022 mới ra mắt có 5 tính năng nổi bật để giải quyết các bài toán thường gặp trong gia công kim loại tấm.

  Trong bài viết này, Công ty CIC sẽ lần lượt giải mã 5 tính năng nổi bật nhất trong bản cập nhật của phần mềm Lantek Expert. Đây là phần mềm thiết kết toàn diện cho ngành công nghiệp gia công kim loại tấm và định hình thép.

  1.QR Code Marking: Đánh dấu mã QR cho chi tiết và phôi thừa

  Lantek Expert cho phép người dùng tạo và điều chỉnh các thông tin xuất hiện khi quét mã QR cho chi tiết và phôi thừa (kích thước, số lượng, chiều dày, vật liệu,…). Các mã QR này cũng có thể được điều chỉnh về kích thước, hướng xoay cũng như đối tượng hiển thị (toàn bộ chi tiết, các chi tiết chỉ định,…)

  2. Collision Avoidance

  Tùy chọn này được lập trình riêng cho các máy cắt laser có công suất cao, nhằm giảm thiểu va chạm trong quá trình gia công giữa đầu cắt và các chi tiết đã cắt nhưng vẫn đảm bảo được năng suất và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

  3. Execution Time Reduction (Auto Bridge, Auto Lead-in Assignment)

  Lantek Expert tích hợp sẵn các tùy chọn để tạo các cầu cắt (Bridges) và đường vào dao (Lead-in) tự động giúp người dùng lập trình gia công nhanh chóng, đảm bảo được các yêu cầu về vị trí chi tiết, tính chính xác của kích thước sản phẩm hoàn thiện, giảm thiểu được các biến dạng gia công do lực xuống dao và rung động gây ra bởi chuyển động của đầu cắt.

  4. Semi Automatic Remnant Selection

  Tại phiên bản mới nhất v2022, Lantek Expert cho phép người dùng điều chỉnh, xác định diện tích lưu trữ phôi thừa bằng các thao tác bán tự động như nhấn chọn, kéo thả, tùy chọn hình dạng và vị trí lấy phôi thừa (dạng chữ nhật, dạng bất thường, lấy phôi thừa bên trong lỗ chi tiết,…).

  5. Import a Nest in DXF/DWG

  Ngoài việc nhập các chi tiết đơn lẻ từ các phần mềm 2D CAD bên ngoài, Lantek Expert có thể nhập được các sơ đồ tối ưu sẵn có bên ngoài dưới dạng tệp DXF/DWG. Các sơ đồ sau khi nhập vẫn có thể thay đổi về thứ tự, ví trí các chi tiết, tối ưu lại như cách tối ưu thông thường.