Lantek tiết kiệm chi phí và thời gian gia công kim loại tấm

27/07/2023

Lượt xem 57

Phần mềm Lantek cung cấp giải pháp lập trình mạnh mẽ, trực quan và thân thiện, góp phần nâng cao năng suất lao động tại nhà máy sản xuất kim loại tấm.

Tổng quan về Lantek

Lantek là bộ giải pháp phần mềm toàn diện cho ngành công nghiệp gia công kim loại tấm và thép định hình.

Bộ phần mềm Lantek tập hợp toàn bộ các module cần thiết cho quy trình sản xuất kim loại tấm từ giai đoạn tạo đơn hàng đến quản lý quy trình sau sản xuất. Lantek được chia thành 3 nhóm chính bao gồm:

- Metal Platform: Tập trung tính toán thiết kế, tạo hình và gia công kim loại tấm, thép định hình (Lantek Expert, Lantek Flex 3D)

- Factory Management: Quản lý quy trình sản xuất tại nhà xưởng theo thời gian thực (Lantek MES, Lantek Intergra)

- Advanced Manufacturing: Điều phối quy trình sản xuất, quản lý quan hệ khách hàng (Lantek Analysis, Lantek MES+)

Tính năng nổi bật trong Lantek Expert Cut

Bài viết này, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC sẽ đề cập đến các đặc điểm tính năng nổi bật trong bộ Lantek Expert, cụ thể với module Lantek Expert Cut.

1. Lantek Expert Cut là gì?

Lantek Expert Cut là phần mềm CAD/CAM chuyên dụng để lập trình tự động trên các máy cắt kim loại tấm (oxi, plasma, laser và cắt tia nước). Phần mềm cung cấp cho người dùng một giải pháp lập trình mạnh mẽ, trực quan và thân thiện, góp phần nâng cao năng suất lao động tại nhà máy.

2. Công nghệ cắt laser 

Lantek Expert Cut cung cấp công nghệ cắt laser chuyên dụng cho nhiều dòng máy khác nhau, với các tùy chỉnh như:

 • Quản lý việc giảm số lần ra/vào của đầu cắt,
 • Lập trình đột tùy chỉnh, đột nhanh, cắt nhanh,
 • Tạo mối hàn siêu nhỏ; lập trình điểm nối,
 • Quản lý đầu cắt; thuộc tính đường cắt và dỡ phôi thủ công.

3. Công nghệ cắt Oxi/ Plasma 

Với việc gia công bằng các đầu cắt Oxi hay Plasma, Lantek Expert có thêm các tùy chọn công nghệ khác như : Cắt vát cạnh, cắt đường tròn, thêm cầu cắt giữa các chi tiết. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật về đầu cắt cũng được lưu trữ lại. Các công nghệ cắt có thể kể đến như :

 • Quản lý cụm cắt nhiều đầu
 • Đánh dấu chi tiết với bột, nốt dập, mực, vết khoan,…
 • Lập trình cắt tuần hoàn liên tục
 • Cắt vát cạnh chi tiết,…

4. Công nghệ cắt tia nước 

Tương tự như 2 công nghệ cắt kể trên, các thông tin về công cụ cắt tia nước cũng có thể được lưu trữ và quản lý. Thêm vào đó, công nghệ cắt này có thêm các tùy chọn điều chỉnh tốc độ cắt tại góc, lập trình đột,…

5. Tối ưu sơ đồ cắt 

Lantek Expert Cut có thuật toán tối ưu tự động, phân loại dựa trên độ dày và vật liệu của các sản phẩm trong đơn hàng. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh thứ tự các chi tiết 1 cách thủ công với các thao tác như : sao chép, di chuyển, xoay,…. Việc sử dụng các tấm phôi dư cũng được phần mềm tính toán sao cho tỷ lệ sử dụng là cao nhất, góp phần giảm thiểu hao phí nguyên liệu.

5. Các công nghệ khác 

Ngoài các công nghệ được lập trình riêng cho từng  chế độ cắt kể trên, Lantek Expert Cut đã được tích hợp các thuật toán gia công thông minh phục vụ tối ưu quy trình cắt, có thể kể đến như :

  • Cut condition optimization :Tính toán tối ưu vị trí các chi tiết và tối ưu đường chạy dao giữa các chi tiết để thời gian gia công là nhỏ nhất
  • Head down rapid : Giảm số lượng lần nhấc dao, giảm thời gian di chuyển đầu cắt giữa 2  lần nhấc dao liên tiếp
  • Continious Cutting & Common Line Cutting :Tùy chọn cắt liên tục nhiều chi tiết trong 1 lần xuống dao và tạo các đường cắt chung giữa 2 chi tiết liền kề (tránh cắt 1 đường cắt 2 lần)
  • Pierce Reduction : Tính toán điểm xuống đầu cắt để đảm bảo kích thước sản phẩm cuối cùng
  • Multi Head Algorithm : Quản lý các điểm xuống – lên dao khi cắt
  • Bridges, micro-joints : Tạo các mối nối giữa các chi tiết  nhằm đảm bảo vị trí và hình dạng trong quá trình cắt
  • Tích hợp các giải pháp ERP thứ 3, giao tiếp với các phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng,(SOLIDWORKS®, Autodesk Inventor®, Solid Edge®,Catia®,…)
  • Tính toán thời gian và giá thành gia công. Lantek Expert quảnlý tất cả các công nghệ máy và tính toán thời gian/ giá thành giacông dựa theo tấm phôi hoặc theo chi tiết.

Việc sử dụng phần mềm Lantek gia công kim loại tấm sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí &thời gian, tối ưu quy trình sản xuất từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0866 059 659