Nội dung chính

  Phần mềm enjiCAD 2024: Thao tác cùng Viewport dễ dàng hơn bao giờ hết

  07/11/2023

  Lượt xem 52

  Với phần mềm enjiCAD phiên bản 2024, một trong nhưng thay đổi rất hữu ích là thao tác Viewport nay đã trực quan hơn, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Cùng Công ty CIC tìm hiểu những thay đổi này trong bài viết dưới đây.

  Với phần mềm enjiCAD phiên bản 2024, người dùng giờ có thể thêm, gộp và điều chỉnh các khung nhìn viewport bằng cách giữ và kéo các đường viền của khung nhìn bằng con trỏ chuột.

   

  Điều chỉnh Viewport

  Các bạn có thể điều chỉnh tùy chọn một hay nhiều Viewport trong không gian model đang sử dụng. Chỉ cần gọi lệnh Viewports sau đó chọn kiểu phù hợp và ấn OK để áp dụng.

  Thêm Viewports vào model hiện tại

  Bạn có thể di chuột vào khu vực có dấu “+” sau đó viền viewport sẽ trở thành dạng mũi tên như sau “↔”, sau đó bạn ấn giữ chuột trái và di viền viewport sẽ thấy viền chuyển thành màu xanh, khi này bạn có thể chuyển trái-phải, lên-xuống để xác định vị trí và hình dáng của viewport với, sau đó thả chuột trái tại điểm cần tạo viewport là xong. Hoặc bạn có thể giữ Ctrl trong lúc chỉnh sửa viewport để tạo viewport mới nhanh hơn.

  Gộp Viewports 

  Sử dụng chuột để kéo đường viền của viewport cần gộp lên/xuống, trái/phải về phía viewport muốn gộp, và khi đường viền trắng xuất hiện bạn có thể thả chuột để hoàn tất việc gộp các viewport lại với nhau, thật dễ dàng phải không nào.

  Trên đây là hướng dẫn nhanh về các thay đổi và cập nhật của tính năng Viewport trên phần mềm enjiCAD 2024. Hi vọng những cập nhật này sẽ giúp ích và tiết kiệm thời gian cho các bạn trong quá trình soạn thảo thiết kế với phiên bản enjiCAD 2024. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo của Công ty CIC.