Nội dung chính

  Phần mềm enjiCAD được ứng dụng cho những ngành nào?

  09/07/2024

  Lượt xem 28

  enjiCAD là phần mềm vẽ kỹ thuật được phát triển bởi Công ty Cổ Phần Công Nghệ Và Tư Vấn CIC – Bộ Xây Dựng Việt Nam. Từ khi thương mại hóa vào năm 2019 cho đến nay, enjiCAD đang là một trong trong các phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp cho Kỹ sư ở Việt Nam.

  Giao diện quen thuộc và tính năng tương đồng với các phần mềm CAD nổi tiếng của nước ngoài, phần mềm enjiCAD lại có mức chi phí đầu tư bản quyền thấp hơn rất nhiều cùng với sự nâng cấp và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài của Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC. Đến nay, phần mềm enjiCAD mang lại ưu thế vượt trội về mặt trải nghiệm người dùng, sự bảo đảm trong suốt quá trình sử dụng, cũng như giúp giải quyết bài toán tối ưu hóa tài chính cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

  enjiCAD trang bị cho người dùng khả năng làm việc mạnh mẽ với cả hai đối tượng 2D & 3D nên phần mềm vẽ kỹ thuật này đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực công nghiệp (năng lượng, sản xuất chế tạo, cơ khí, …), xây dựng và kiến trúc. 

  Ứng dụng cho ngành Điện

  Với vai trò là một trong những ngành kỹ thuật trọng điểm thì việc trang bị phần mềm vẽ kỹ thuật là không thể thiếu. enjiCAD có đầy đủ tính năng để tạo nên những bản vẽ từ đơn giản từ bố trí sơ đồ lưới điện cho tới các bản vẽ phức tạp như thiết kế vi mạch, sơ đồ mạch điện, …

  Bãn vẽ sơ đồ lưới điện thiết kế trên enjiCAD

  Ứng dụng cho ngành công nghiệp chế tạo, cơ khí

  Hầu hết các chi tiết của một chiếc xe, máy móc hoặc thiết bị cơ khí đều sẽ được mô phỏng bằng các phần mềm vẽ kỹ thuật. Với enjiCAD, các kỹ sư thiết kế có thể tạo ra bất cứ chi tiết nào như khung gầm, lốp, động cơ, bu lông, đai ốc và nhiều thứ khác. Người dùng có thể dễ dàng hình dung một cách chi tiết nhất về sản phẩm muốn chế tạo.

  Bản vẽ chi tiết cơ khí thiết kế trên enjiCAD

  Xem CÁC TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA PHẦN MỀM enjiCAD tại đây

   

  Ứng dụng cho ngành thiết kế nội thất

  enjiCAD hỗ trợ tạo ra những bản vẽ thiết kế chi tiết thể hiện sự sắp xếp, phối trí đồ vật, ánh sáng - màu sắc, tạo lập không gian nội thất và các bản demo sinh động giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan về ý tưởng muốn hiện thực hóa cho căn hộ của mình.

  enjiCAD hỗ trợ lĩnh vực thiết kế nội thất

  Ứng dụng cho ngành xây dựng

  Quá trình thiết kế các dự án xây dựng thường được triển khai dưới dạng bản vẽ 2D và 3D. Ngoài việc cung cấp công cụ mạnh mẽ để tạo ra những bản vẽ theo yêu cầu thì enjiCAD còn hỗ trợ những tính năng giúp tính toán khối lượng, diện tích, … giúp cho các kỹ sư tối ưu hóa năng xuất làm việc của mình.

  Mặt bằng cọc khoan nhồi thiết kết trên enjiCAD

  Ứng dụng cho ngành kiến trúc

  Song song với ngành xây dựng, trong lĩnh vực kiến trúc các kiến trúc sư phải làm việc với rất nhiều bản vẽ thiết kế và phải đưa ra bản thiết kế đa chiều cho từng dự án cụ thể. enjiCAD có khả năng mang tới không gian mới cho các kiến trúc sư, mọi thiết kế đều diễn ra trên máy tính, quá trình chỉnh sửa dễ dàng và hình dung một cách chân thực nhất.

  Bản vẽ kiến trúc thiết kế bằng enjiCAD

  Liên hệ ngay với chúng tôi để trải  nghiệm enjiCAD miễn phí và có thêm các tips and tricks hay hơn về CAD.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC
  Trụ sở chính:  Số 37 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 086 893 4576  - 024 976 1381
  Email:  info@cic.com.vn
  Website:  https://www.cic.com.vn
  Chi nhánh Tp HCM:  Số 36 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại:  088 645 2020 - 028 628 99022 - 028 628 99033 
  Email:  cichcm@cic.com.vn