Top 5 hãng phần mềm xây dựng showroom ảo, Web 360 hàng đầu trên thế giới

02/08/2022

Lượt xem 1790

Showroom ảo, phòng trưng bày ảo hoặc Web 360 là các mô phỏng 3D của các showroom thực tế cùng với các bản sao sản phẩm 3D thể hiện trên nền tảng website. Showroom ảo cũng kèm theo phương tiện tương tác và thông tin sản phẩm. Chúng cho phép khách hàng khám phá, lựa chọn và tương tác giống như bước trong showroom thực sự. Sau đây hãy cùng CIC khám phá top 5 công ty, phần mềm xây dựng showroom ảo tốt nhất thế giới.

1. Matterport

Hãng công nghệ Matterport là tập đoàn công nghệ tại Mỹ chuyên nghiên cứu và phát triển các thiết bị, giải pháp số hoá, công nghệ thực tế ảo (VR). 

Matterport cung cấp công nghệ số hóa những không gian có sẵn trong thực tế thành không gian ảo 3D, hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho công tác sales và marketing cho các doanh nghiệp ngành: nội thất, du lịch, bất động sản,…
 

phan-mem-matterport

 

Showroom ảo của Matterport có chất lượng hình ảnh khá rõ nét và bắt mắt. Các bước di chuyển trong không gian liền mạch và rất mượt mà. Matterport hỗ trợ góc nhìn từ phía trên xuống, điều này giúp người xem có thể hình dung được tổng thể các vị trí của một tầng, từ đó việc di chuyển và khám phá không gian ảo sẽ rất dễ dàng. 

Không những thế, các khu vực trong không gian ảo được ghi chú và gắn liên kết giúp cho người xem dễ dàng nắm bắt được chi tiết từng khu vực, sản phẩm hay vật trưng bày. Ngoài ra, Matterport còn cung cấp công cụ thước đo giúp cho người xem có thể dễ dàng biết được khoảng cách giữa bất kỳ vị trí nào với nhau trong không gian ảo, từ đó giúp người xem dễ dàng trong việc chọn đồ nội thất.

Demo: Matterport 

 

2. Metareal Stage

Cũng giống như Matterport, Metareal Stage là giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng web. Giải pháp này cung cấp nền tảng để người dùng có thể thực hiện xây dựng một showroom ảo, không giản ảo dựa trên những hình ảnh 360 độ.

phan-mem-Metareal-Stage

 

Khác với các nền tảng ảo 3D khác, Metareal có thể được tạo với không giới hạn số lượng ảnh 360 độ. Metareal Stage không dựa vào AI để xử lý hình ảnh mà thay vào đó, nền tảng này cần có một đội gồm các kỹ sư để hoàn thành nhiệm vụ này. Chính vì vậy, chi phí cho phần mềm này là rẻ hơn so với những phần mềm tương tự.

Metareal hoạt động bằng cách chụp các ảnh 360 độ của không gian. Sau đó, Metareal sử dụng ảnh 360 độ làm bản đồ kết cấu cho mô hình 3D.

Video: Demo Metareal Stage

 

3. 3D Vista

Được thành lập từ năm 1999, Hãng công nghệ 3D Vista phát triển phần mềm Virtual Tour Pro cho phép người dùng xây dựng một không gian ảo theo yêu cầu dựa trên các ảnh 360 độ. 

phan-mem-3d-vista

 

Tuy nhiên, khác với 2 giải pháp đã được nêu trên, 3D Vista hỗ trợ tính năng đặc biệt khi người dùng có thể thêm vào đó đa dạng dữ liệu như hình ảnh, video, audio,… nhằm cung cấp thêm thông tin cho người xem. Người truy cập chỉ cần click vào vật thể mà mình cần tìm hiểu, ngay lập tức những hình ảnh, đoạn video được chuẩn bị trước sẽ hiện ra. 

Điểm trừ của giải pháp này có lẽ là việc không thể xây dựng lên không gian 3D giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về không gian, showroom ảo giống như Matterport.

Link demo: Demo 3D Vista

 

4. EyeSpy360

EyeSpy360 là hãng công nghệ cung cấp giải pháp không gian ảo dựa trên ảnh 360 độ, cũng như Metareal Stage và 3D Vista. 

phan-mem-eyespy360

 

Người dùng chỉ cần tải ảnh 360 ° lên, sau đó phần mềm sẽ tự động xử lý các hình ảnh và tạo ra một không gian ảo, mô hình 3D của không gian và sơ đồ mặt bằng. Bằng cách ghép những bức ảnh 360 độ với nhau, phần mềm tạo ra không gian 3D và người xem có thể di chuyển trong không gian đó, tham quan với mọi góc nhìn.

Link demo: Demo EyeSpy360

 

5. Zillow 3D Home

Zillow 3D Home là hãng công nghệ trực thuộc tập đoàn Zillow Group, Inc, một công ty thị trường bất động sản công nghệ của Mỹ. 

phan-mem-zillow-3d-home

 

Ban đầu Zillow 3D Home được phát triển với mục tiêu “số hóa” toàn bộ các sản phẩm bất động sản của Công ty mẹ, nhưng với tiềm năng phát triển Zillow 3D Home cũng được thương mại hóa với nhiều tiện ích hấp dẫn. 

Với phần mềm này, người dùng có thể tự xây dựng không gian 3D ảo bằng việc sử dụng điện thoại Android, iPhone hoặc máy ảnh 360 độ. Tiếp theo, chỉ cần tải hình ảnh lên và toàn bộ những công đoạn tiếp theo sẽ được phần mềm tự động xử lý và kết quả là một không gian 3D ảo sẽ được xây dựng. Ngoài Bất động sản, giải pháp này cũng được nhiều showroom nội thất ứng dụng.

 

Kết luận:

Mỗi một giải pháp đều có những tiện ích, tính năng riêng biệt nhưng có lẽ Matterport vẫn được đánh giá là một trong số những giải pháp dẫn đầu trong ngành công nghiệp chuyển đổi số hình ảnh.

Quý khách nếu có nhu cầu về các phần mềm phục vụ thiết kế và sản xuất nhôm kính có thể liên hệ chúng tôi để được tư vẫn chi tiết:

Hotline 0866.059.659

Email: info@cic.com.vn.