Cách xuất nhiều bản vẽ CAD sang một file PDF

12/09/2022

Lượt xem 1891

File PDF là một định dạng phổ biến ngày nay được áp dụng rộng rãi vì tính ứng dụng rộng rãi của nó trong đa lĩnh vực cũng như ưu điểm đó là gọn nhẹ và tiện lợi. Trong giới thiết kế, việc chuyển bản vẽ CAD sang định dạng PDF giúp kỹ sư có thể trao đổi bản vẽ thuận tiện bởi nó giúp làm giảm dung lượng của những bản vẽ CAD đi đáng kể. Và sẽ thuận tiện hơn nữa nếu có thể gộp nhiều bản vẽ CAD vào một file PDF, như vậy những bản vẽ cùng một dự án có thể được gộp lại một file vừa tránh thất lạc, vừa tiện theo dõi. Hãy cùng CIC tìm hiểu cách giúp chuyển nhiều file CAD thành một file PDF.

Phương pháp sau đây sẽ sử dụng phần mềm hỗ trợ Pdf Factory, các bạn có thể tìm hiểu cài đặt phiên bản miễn phí của phần mềm.

Chi tiết thao tác:

Bước 1: Download phần mềm hỗ trợ PDF Factory

buoc-1-download-pdf-factory

 

Bước 2: Cài đặt và khởi động phần mềm, set phần mềm trở thành mặc định khi mở file PDF

 

Bước 3: Xuất bản vẽ qua chế độ in

Tại phần mềm CAD, bắt đầu in bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+P và chọn tên máy in là PDF Factory như hình sau:

 

xuat-ban-qua-che-do-in

 

Bước 4: Set các thông số và in các layout mà bạn muốn

 

set-layout

 

Bạn có thể tùy ý in theo thứ tự các layout ở các bản vẽ khác nhau, đây là ưu điểm lớn của phương pháp này. Sau khi đã tổng hợp tất cả các bản vẽ cần thiết vào chung một file PDF, giao diện phần mềm sẽ thể hiện như ở trên, cho phép ta kiểm tra một lần nữa chính xác các thông tin, sau cùng ta chỉ cần xuất file PDF vào đúng thư mục là được.

 

Bước 5: Kết quả

Và đây là thành quả đạt được. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp giải đáp cho một số bạn mới sử dụng còn thắc mắc, phương pháp này tiện lợi, kết quả tốt và thao tác cũng rất đơn giản.

 

ket-qua