CIC cung cấp phần mềm mô phỏng cháy PyroSim, Phần mềm mô phỏng hoạt động sơ tán Pathfinder cho IBST

21/03/2024

Lượt xem 75

Mới đây, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã hoàn thành bàn giao, nghiệm thu cho Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) các phần mềm hỗ trợ mô phỏng đám cháy PyroSim và Pathfinder của Thunderhead Engineering Consultants, Inc.

Bàn giao, nghiệm thu phần mềm PyroSim, Pathfinder

Thunderhead Engineering Consultants, Inc là Công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại 403 Poyntz Ave., Suite B, Manhattan, KS, 66502-6081, USA với các sản phẩm phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực mô hình hóa và mô phỏng. Các sản phẩm của hãng bao gồm: PyroSim – phần mềm mô phỏng cháy, Pathfinder – phần mềm mô phỏng hoạt động sơ tán, Ventus dựng mô hình 3D áp suất trong công trình. Công ty CIC đã và đang phân phối các sản phẩm phần mềm của Hãng tại thị trường Việt Nam.

Hai phần mềm: PyroSim – Mô phỏng cháy & Pathfinder – Mô phỏng hoạt động sơ tán đã được bàn giao tới Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động nghiên cứu,quản lý, tư vấn của IBST. Đây là cơ quan chuyên nghiên cứu, phục vụ quản lý nhà nước và tư vấn hàng đầu của ngành Xây dựng, đặc biệt đối với các công trình quan trọng, công trình trọng điểm quốc gia. Chính vì vậy, IBST luôn chú trọng nghiên cứu, áp dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới vào công việc chuyên môn.  

Với định hướng trở thành nhà cung cấp các giải pháp phần mềm và thiết bị khoa học công nghệ hàng đầu trên thị trường, Công ty cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC đã vinh dự khi được là đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm cho IBST và các khách hàng tại Việt Nam. 

Tính năng nổi bật của phần mềm PyroSim

Là phần mềm giúp người dùng lập mô hình FDS nhanh hơn với kết quả chuyên nghiệp. Lập mô hình động mô phỏng cháy ở dạng 3D chi tiết để tăng tốc và nâng cao khả năng phân tích phòng cháy chữa cháy trong công trình.

Nâng cao kỹ thuật phòng cháy chữa cháy lên cấp độ mới với các tính năng sau:

Nhập mô hình hình học từ CAD

Chức năng nhập mô hình kiến trúc từ CAD hỗ trợ người dùng tạo mô hình sẵn có từ CAD vào phần mềm mô phỏng một cách nhanh chóng. Tự động phát hiện dữ liệu BIM và tạo mô hình hình học dành riêng cho mô hình đám cháy. Dễ dàng hiểu và điều hướng mô hình của người dùng.

Thiết kế mô phỏng bằng đồ họa

Xây dựng trong một ứng dụng được thiết kế riêng để tránh lỗi và sai sót. Kiểm tra mô hình người dùng khi làm việc và dễ dàng điều tra chi tiết thông qua giao diện người dùng thông minh.

Quản lý dữ liệu mô phỏng

Kiểm soát khả năng xử lý CPU để tối ưu hóa thời gian mô phỏng. Duy trì nhiều cấu hình mô phỏng để phân tích độ nhạy.

Mang lại kết quả chuyên nghiệp

Làm rõ tất cả các câu hỏi một cách rõ ràng bằng cách tạo kịch bản và video với các điều khiển nâng cao với thông tin lớp phủ.

Mô hình cho một thế giới an toàn hơn

PyroSim được thiết kế để bổ sung cho Bộ mô phỏng động lực học hỏa hoạn (FDS) do NIST ở Mỹ phát triển. Với cơ sở vật chất và nhân sự nghiên cứu hỏa hoạn hiện đại, họ hiểu rõ các tính toán mô phỏng hỏa hoạn hơn bất kỳ ai.

FDS là nhân công cụ mô phỏng cháy trên toàn thế giới. PyroSim trao quyền cho nhiều kỹ sư hơn sử dụng công nghệ này và nâng cao khả năng của nó.
PyroSim cung cấp các công cụ đồ họa tự động tạo tệp đầu vào FDS chỉ với dữ liệu dạng text.

PyroSim nhập mô hình từ CAD, cho phép quản lý mô phỏng nâng cao và đóng gói trình quản lý kết quả của riêng nó.

Những điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có FDS hỗ trợ mô phỏng quạt thông gió ở bãi đậu xe, nghiên cứu kích hoạt vòi phun nước, v.v.

Tính năng nổi bật của Pathfinder

Phần mềm mô phỏng hoạt động sơ tán. Mô phỏng chuyển động của người đi bộ rõ ràng mà không phức tạp. Giúp mô phỏng hoạt động sơ tán và di chuyển chung của người đi bộ trong sân vận động, bệnh viện, các tòa nhà chọc trời, phương tiện công cộng, v.v 

Phần mềm Pathfinder tạo mô hình người đi bộ chính xác, linh hoạt và chuyên nghiệp với các tính năng sau:

Nhập mô hình hình học từ CAD

Nhập mô hình của kiến trúc sư chỉ trong vài giây. Tự động phát hiện dữ liệu BIM và tạo lưới điều hướng, đối tượng tòa nhà và kết cấu một cách thông minh. Dễ nắm bắt và điều hướng mô hình của bạn.

Thiết kế mô hình một cách trực quan

Bắt đầu với con người, cửa ra vào và không gian có thể điều hướng. Đó là tất cả những gì cần thiết để bắt đầu mô phỏng với Pathfinder. Sắp xếp từng lớp các hành vi động, cấu hình phức tạp và hình học chi tiết theo từng bước/giai đoạn một.

Kết hợp lối vào và lối ra

Thiết kế một kịch bản chiếm chỗ từ đầu đến cuối. Người cư ngụ có thể bước vào không gian với những hành vi thích ứng thực tế. Hệ thống báo động của tòa nhà có thể kích hoạt và kiểm soát các quy trình sơ tán. Tất cả trong cùng một mô hình.

Mang lại kết quả chuyên nghiệp

Làm rõ tất cả các câu hỏi một cách rõ ràng bằng cách tạo kịch bản và video với các điều khiển nâng cao với thông tin lớp phủ.

Sơ tán, giãn cách xã hội và quản lý đám đông

Mô hình một thế giới an toàn hơn

Phần mềm Pathfinder cung cấp mô phỏng dựa trên tác nhân thông qua giao diện trực quan để đưa ra kết quả rõ ràng và chi tiết.

Mỗi người trong mô hình Pathfinder đều nhận thức được môi trường xung quanh và liên tục tính toán lại bước tiếp theo dựa trên thông tin hiện tại. Những quyết định này được thông qua nghiên cứu học thuật và kiểm tra xác nhận. Quá trình này cho phép công cụ mô phỏng Pathfinder mô hình hóa hành vi thực tế của con người.

Thunderhead Engineering hợp tác với các nhà nghiên cứu hàng đầu và tổ chức các sự kiện hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa về hiểu biết về chuyển động của người đi bộ, xác thực và xuất bản các thử nghiệm Pathfinder của riêng mình dựa trên dữ liệu nghiên cứu để đảm bảo công cụ của hãng có thể đáng tin cậy.

Pathfinder điều chỉnh theo quy mô và độ phức tạp của dự án của người dùng. Các thí nghiệm đơn giản có thể được thiết lập trong vài phút. Pathfinder cũng vượt qua giới hạn của các công cụ khác với khả năng phân tích độ nhạy Monte Carlo, mức độ phơi nhiễm với chất gây ô nhiễm khói, lập mô hình khoảng cách xã hội, v.v.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC - Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)
  • Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036