CIC, PTV GROUP làm việc với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về phần mềm quản lý lưu lượng giao thông PTV Flows

28/08/2023

Lượt xem 118

Công ty CIC cùng với chuyên gia của hãng PTV Group làm việc tại Sở giao thông vận tải Hà Nội về các giải pháp số trong quản lý giao thông hiện nay.

Ngày 17/8/2023, tại trụ sở Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Phó Giám đốc Trần Hữu Bảo đã tiếp và làm việc với đại diện từ Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, cùng với chuyên gia đến từ Hãng phần mềm PTV Group (Đức) để trao đổi và thảo luận về phần mềm quản lý lưu lượng giao thông (PTV Flows) và các giải pháp phần mềm khác của hãng PTV Group như: Phần mềm mô phỏng giao thông VISSIM, phần mềm quy hoạch giao thông VISUM, giải pháp quản lý giao thông thông minh theo thời gian thực OPTIMA.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị trực thuộc: Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Phòng Quản lý phương tiện và người lái.

Trong buổi làm việc, chuyên gia của PTV đã trình bày về ứng dụng của PTV Flows, một công cụ quản lý lưu lượng giao thông thời gian thực. Phần mềm này cho phép các đô thị và cơ quan quản lý đường bộ tối ưu hóa việc quản lý hệ thống đường bộ. Các điểm nổi bật của phần mềm bao gồm: 

1. Dự báo sự cố giao thông trong khoảng thời gian tối đa là 120 phút, giúp giảm thiểu tác động của những tình huống không mong muốn.

2. Cung cấp cảnh báo và dự đoán tự động, hỗ trợ nhà điều hành giao thông phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn và thực hiện biện pháp khắc phục trước khi tắc nghẽn xảy ra.

3. Tích hợp tính năng điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của từng nhà điều hành. Hệ thống có khả năng giám sát mạng lưới đường bộ từ những tuyến phố nhỏ đến toàn bộ khu vực, và có thể mở rộng quy mô khi cần. Một ưu điểm đáng kể là người quản lý chỉ cần thanh toán phí theo mức sử dụng thực tế.

Ngoài ra, chuyên gia của PTV Group còn làm một so sánh nhỏ để thấy được sự khác biệt giữa PTV Flows và Google Maps. Đối với Google Maps, đây là công cụ phù hợp cho định tuyến cá nhân, không thể thấy tình trạng của toàn bộ hệ thống giao thông. Trong khi đó, phần mềm PTV Flows phù hợp cho các cơ quan quản lý, có thể thấy rõ và trực quan toàn bộ hệ thống giao thông và giúp đưa ra quyết định nhằm xử lý các vấn đề giao thông.

Chuyên gia của PTV Group cũng chia sẻ thông tin về hai phần mềm PTV Flows và PTV Visum để các đại diện tham gia nắm rõ về tính năng, lợi ích của từng phần mềm. PTV Flows là phần mềm giám sát và điều hành lưu lượng giao thông trong ngắn hạn, giúp người dùng đưa ra quyết định ngay lập tức. Còn PTV Visum là công cụ lập kế hoạch dài hạn, tầm nhìn trong vài năm hoặc vài chục năm đối với các cơ quan quản lý giao thông. 

Để tối ưu hệ thống đèn tín hiệu trên toàn bộ hệ thống phục vụ mục đích dài hạn, các chuyên gia nhấn mạnh PTV Visum vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, PTV Flows có thể là nguồn cung cấp dữ liệu đầu vào rất tốt cho PTV Visum, và PTV Visum lại trở thành đầu vào cho PTV Optima. Các giải pháp của PTV Group tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh, giúp giải quyết mọi vấn đề của giao thông mà các nhà điều hành/quản lý có thể gặp phải. 

Theo đại diện của PTV Group cho biết, đảm bảo có thể tạo ra hệ thống mà có thể tích hợp với hệ thống sẵn có của Sở GTVT Hà Nội, do đó không cần phải thay đổi bất kỳ hệ thống hiện hữu nào đang có tại thành phố. Đây là một ưu điểm rất lớn của hãng phần mềm này.

Buổi họp với Sở GTVT Hà Nội đã thảo luận được nhiều vấn đề đã nêu ra và được các chuyên gia từ Hãng PTV và Công ty CIC giải đáp. Với vai trò là đại điện của PTV Group tại Việt Nam, CIC hân hạnh được kết nối buổi gặp mặt này và cam kết sẽ cùng với Sở GTVT Hà Nội tổ chức những chuyên đề riêng chuyên sâu hơn về các giải pháp phần mềm của PTV Group, hỗ trợ công tác chuyên môn về nghiên cứu và quản lý của đơn vị.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)
Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036