Inch Cape hoàn thành khảo sát năng lượng gió ngoài khơi trong 3 năm với Lidar

20/12/2022

Lượt xem 8

Dự án khảo sát diễn ra trong 3 năm nằm cách bờ biển Angus 15km ở phía đông Scotland nhằm tăng cường đánh giá năng lượng và dự báo năng doanh thu cho trang trại gió ngoài khơi Inch cape. Hệ thống đo gió của ZX Lidars được đặt trên ngọn hải đăng , giải pháp sáng tạo này không chỉ loại bỏ sự cần thiết của một nền tảng/ụ nổi mà còn lấy được dữ liệu toàn diện về độ cao từ vị trí lắp đặt đến chiều cao tuabin dự kiến, không yêu cầu bảo dưỡng và trong quá trình triển khai không có các lỗi nghiêm trọng nào xảy ra. Dự án được thực hiện với sự hợp tác của Northern Lighthouse Board.

Thiết bị Lidar được gắn với ngọn hải đăng lâu đời nhất thế giới đã đạt được 95% dữ liệu khả dụng và tiến hành các phép đo gió ở độ cao hơn 180m so với mực nước biển trong suốt 3 năm, cung cấp dữ liệu chi tiết về vận tốc gió, hướng gió. Những bộ dữ liệu này được lấy để bổ sung dữ liệu đo gió cho một cột đo gió ngoài khơi.

 

Matt Smith_chuyên gia của Zephir cho biết “Chúng tôi hiểu rằng không có triển khai nào giống nhau và chúng tôi cung cấp các giải pháp cũng như dịch vụ khách hàng tốt nhất cho từng trường hợp riêng biệt. Nhìn thấy thiết bị Lidar được gắn trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Quá trình xác thực trước và sau khi triển khai của thiết bị Lidar được tiến hành dựa trên cột 91m tuân thủ tiêu chuẩn IEC tại UK Remote Sensing Test Site. Từ phân tích kết quả, không có sự thay đổi đáng kể nào được quan sát thấy trong hiệu suất của Lidar trong 3 năm rưỡi, hiệu suất tuyệt đối phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn (IEC) về độ chính xác.

John Reddish_giám đốc kỹ thuật của Inch Cape Offshore Limited cho biết “Khả năng triển khai hệ thống Lidar nhanh chóng và thực hiện mà không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung nào, mang lại lợi ích to lớn cho dự án về giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và lịch trình triển khai.

John nói thêm “Khí hậu ven biển khắc nghiệt của Scotland đương nhiên sẽ mang đến những thách thức cần vượt qua và chúng tôi có thêm những thách thức trong việc bảo vệ di sản của ngọn hải đăng. Nhờ kích thước nhỏ gọn và thiết kế mạnh mẽ, Lidar đo gió của ZX Lidars có khả năng chống lại các tác động bất lợi của môi trường và kết quả đã giúp chúng tôi thu thập dữ liệu cần thiết mà không cần bảo dưỡng hoặc trì hoãn sửa chữa.”

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373