ZX Lidars thực hiện phép đo gió đầu tiên trên thế giới bằng máy bay không người lái

26/11/2022

Lượt xem 53

ZX Lidar đã trình diễn thành công việc sử dụng máy bay không người lái kết hợp Lidar (Drone Wind Lidar) để đo tốc độ gió trên cao. Đây là thiết bị Lidar đầu tiên trên thế giới kết hợp với máy bay không người lái để khảo sát gió một cách linh hoạt.

ZX Lidar cung cấp các thiết bị Lidar đo gió theo hướng ngang và dọc, các thiết bị Lidar đo chính xác các điều kiện gió từ xa, phía trên và phía trước vị trí khảo sát. Các phép đo gió độc lập, chính xác này là nền tảng trong việc phát triển, xây dựng và vận hành các trang trại gió trên toàn cầu.

Công ty hiện đã thực hiện được các phép đo gió bằng Lidar kết hợp với các thiết bị Drone bán trên thị trường. Hệ thống đã được trình diễn và thành công trong việc thu thập dữ liệu gió một cách chính xác.

“ ZX Lidar là công ty tiên phong về công nghệ Lidar đo gió – chúng tôi là công ty khảo sát gió ngoài khơi đầu tiên, và hiện giờ chúng tôi là công ty đầu tiên thực hiện khảo sát gió sử dụng một máy bay không người lái nhỏ”_Lan Locker giám đốc điều hành ZX Lidar tuyên bố “ Thử nghiệm này và các thử nghiệm khác đã thực hiện trước đó nhằm khẳng định thêm công nghệ cốt lõi của chúng tôi là chính xác, đáng tin cậy và mạnh mẽ, hoàn toàn phù hợp với các ứng dụng sử dụng Drone Wind Lidar”

Kết quả thử nghiệm Drone Wind Lidar đã dược trình bày tại Wind Energy Science Conference (WESC) 2019.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373