SDS2 by ALLPAN - Cách SDS2 cải thiện các dự án BIM trong kết cấu thép

22/05/2023

Lượt xem 24

Phần mềm chi tiết thép là nền tảng cho các dự án BIM trong kết cấu thép, cho dù bạn đang tích hợp vào quy trình làm việc BIM thực sự và điều phối dữ liệu mô hình với các nghề khác (thường được gọi là macro BIM) hoặc quản lý hàng tồn kho và sản xuất trong cửa hàng của riêng bạn (micro BIM).

 

Khác với bất kỳ giải pháp chi tiết thép nào khác trên thị trường, SDS2 của ALLPLAN cung cấp thiết kế cấu trúc và kết nối toàn diện trong một, cung cấp thông tin tốt hơn cho đường ống BIM của bạn ngay từ khi bắt đầu, điều này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến chi phí và lịch trình của dự án theo thời gian.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét 5 cách có thể sử dụng SDS2 để cải thiện các dự án BIM bằng thép kết cấu.

 

1. Nhận thông tin thiết kế kết nối tích hợp sẵn

Lợi ích cốt lõi mà SDS2 có thể mang lại cho các dự án BIM là khả năng thiết kế kết nối thông minh tích hợp sẵn. Khi tạo mô hình, SDS2 xem xét tình trạng khung 360 độ hoàn toàn cùng với các lựa chọn gia công và cung cấp các kết nối thép:

  • Tuân thủ các tiêu chuẩn AISC và CISC đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc

  • Tùy chỉnh và tối ưu hóa cho quá trình gia công

  • Phát hiện và sửa chữa những xung đột của kết cấu trên công trường

  • Tự động cập nhật khi mô hình thay đổi

Chi tiết kết nối thép rất quan trọng đối với tiến độ và tổng chi phí của quá trình gia công và lắp dựng, các thông tin trên sẽ mang lại giá trị cho dự án theo thời gian thiết kế và thi công.

 

2. Đặt giá thầu thông minh hơn và dự đoán kết quả dự án

Quản lý chi phí và lợi nhuận bắt đầu trước khi bắt đầu hoặc thậm chí đảm bảo một dự án. Đầu tiên, phải đưa ra ước tính về lao động, thời gian và chi phí. Độ chính xác trong ước tính ban đầu là rất quan trọng trong đấu thầu cạnh tranh và giành được các dự án quan trọng.

Estimodeling, hay ước tính dựa trên mô hình, giúp các nhà chế tạo cung cấp giá thầu và thống kê vật liệu với độ chính xác và tốc độ cao hơn so với các phương pháp thủ công. Và estimodeling với thiết kế kết nối tự động của SDS2 thực sự có thể đưa độ chính xác giá thầu lên cấp độ tiếp theo.

SDS2 cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng tạo các kết nối cơ bản cho toàn bộ cấu trúc. Với sự tích hợp từ RISA Structures và Autodesk Revit, điều này dễ dàng hơn như nhập một mô hình cấu trúc phần thô từ kỹ sư.

Cài đặt chế tạo tùy chỉnh giúp người dùng dễ dàng chạy so sánh chi phí nhanh để có giá thầu cạnh tranh hơn. SDS2 giúp người dùng xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng phát sinh. Với chế độ xem hiển thị trạng thái, người dùng có thể xác định trực quan các hoạt động lao động cao và chi phí cao trong mô hình, ví dụ như bộ nhân đôi web dầm, đầu cắt không vuông hoặc kết nối không thành công.

Người dùng có thể tự sử dụng SDS2 để ước tính chi phí và thống kê vật liệu nhanh chóng hoặc có thể tích hợp với các giải pháp BIM và phần mềm quản lý khác như Tekla PowerFab và STRUMIS.

 

3. Sử dụng trí thông minh lấy nhà chế tạo làm trung tâm để giảm chi phí dự án

AISC từ lâu đã ủng hộ sự tham gia của các đơn vị gia công vào các dự án thép, điều này đã liên tục được chứng minh là rút ngắn tiến độ giao gói thép từ 25% trở lên. Theo AISC, chuyên môn của các đơn vị này giúp các kỹ sư kết cấu tạo ra một thiết kế thép toàn diện hơn.

Đó là những gì làm cho tự động hóa của SDS2 trở nên mạnh mẽ. Trí thông minh chế tạo được tích hợp sẵn và các kết nối, thay vì là một suy nghĩ sau, có thể giúp các kỹ sư tạo ra một dự án có thể xây dựng hơn ngay từ đầu.

SDS2 cũng giúp dễ dàng xem xét các thiết kế cấu trúc thay thế. Các đối tượng nhẹ hơn có nhiều khả năng làm tăng các tấm, mối hàn, bu lông và giằng bổ sung - tất cả đều làm tăng thêm chi phí lao động và thời gian cho một dự án. Công cụ thiết kế độc quyền của SDS2 có thể giúp cung cấp các thiết kế thông minh hơn.

 

4. Đồng bộ hóa với phần mềm chế tạo để quản lý cửa hàng tốt hơn

Tính tự động hóa thiết kế tùy chỉnh của SDS2 phù hợp với khả năng quản lý trên giải pháp, khả năng vận hành một hoạt động thủ công, tự động hóa sản xuất với các thiết bị CNC mạnh nhất trong ngành, hoặc một sự kết hợp của cả hai.

Cài đặt gia công trong SDS2 được thiết kế để giảm thiểu việc quản lý mô hình liên tục và dễ dàng áp dụng các kết nối hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, các tùy chọn thiết lập đơn giản như vật liệu tiêu chuẩn hóa, kết nối tiêu chuẩn tự động và khoảng cách bulông mở rộng có thể giảm thiểu và tối ưu hóa lao động cho việc gia công nhanh chóng và hiệu quả về chi phí hơn.

SDS2 tích hợp với các phần mềm hệ thống quản lý thông tin, quản lý nguyên liệu và theo dõi hàng hóa quan trọng trong ngành, cũng như các thiết bị cửa hàng tự động hóa, tận dụng mô hình cho tất cả khả năng thiết kế.

 

5. Rút ngắn tiến độ dự án bằng các công cụ lập kế hoạch trước khi lắp dựng

Lập kế hoạch tải SDS2 là một sản phẩm mới đang nhanh chóng đạt được sức hút trên toàn thế giới. Nó có thể được sử dụng có hoặc không có các sản phẩm SDS2 khác, cho phép chuyển đổi bất kỳ mô hình tòa nhà IFC 2x3 nào thành các mô hình 3D và 2D rõ ràng. Các đơn vị gia công đang sử dụng nó để tối ưu hóa tải trọng rơ moóc, giảm thiểu việc xử lý vật liệu và thậm chí lên lịch sản xuất để phù hợp với trình tự lắp dựng hoặc các hoạt động đường dẫn quan trọng. Nó đồng bộ hóa trực tiếp với Tekla PowerFab để truyền dữ liệu trơn tru và lập kế hoạch chế tạo hoàn chỉnh hơn.

SDS2 có thể giúp xác định vị trí cần trục, tạo báo cáo thang máy quan trọng và trực quan hóa mô hình để lập kế hoạch lắp dựng.

Cả hai sản phẩm đều có thể được sử dụng để tạo tài liệu hoặc giao tiếp với các bên liên quan như GC để lập kế hoạch và điều phối dự án tốt hơn, giúp dự án của bạn chạy trơn tru hơn và hoàn thành nhanh hơn.

Là một giải pháp phần mềm OPEN BIM, SDS2 hỗ trợ các loại tệp phổ quát và tích hợp với danh sách ngày càng tăng các đối tác trong ngành về phần mềm, thiết bị và hơn thế nữa. Nó có thể phù hợp hoàn hảo với bất kỳ hệ sinh thái BIM nào bạn có thể đang sử dụng và mang lại mức độ chính xác và thông minh cao hơn cho dự án của bạn