Tổ chức thành công Hội thảo “Giải pháp toàn diện trong thiết kế và quản lý xây dựng”

29/03/2023

Lượt xem 48

Ngày 23/03 vừa qua, tại Trường Đại Học GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh, Hội thảo “Giải pháp toàn diện trong thiết kế và quản lý xây dựng” đã được diễn ra thành công với sự góp mặt từ các quý thầy cô, các doanh nghiệp và đông đảo các bạn sinh viên đang học tập tại nhà trường.

 

Hội thảo được tổ chức dưới sự phối hợp của Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC, Công ty GSI và Trường Đại Học GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nội dung của buổi hội thảo tập trung vào giới thiệu giải pháp phần mềm Allplan trong thiết kế cơ sở hạ tầng và ứng dụng của nó trong quản lý xây dựng. Qua đó, nhằm giới thiệu đến các khách mời và các bạn sinh viên một giải pháp phần mềm hiệu quả và tốt hơn trong nghiên cứu và thực tiễn của ngành quản lý xây dựng song song với việc giảng dạy cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại hội thảo, ông Lương Thành Hưng – Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã giới thiệu về Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC với các giải pháp công nghệ, phần mềm chuyên môn cho cách ngành, bộ phận khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt tại đây, ông cũng trình bày sơ bộ về Lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng đã được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 17/3/2023. Từ đó khẳng định, việc áp dụng BIM sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho sự trao đổi, hợp tác giữa các bên tham gia, tối ưu hóa việc thiết kế, thi công và quản lý công trình xây dựng một cách hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Sách – Chuyên viên kỹ thuật phần mềm Allplan trình bày tổng quan về phần mềm Allplan với các đặc trưng và tính năng vượt trội trong ngành công nghiệp AEC.

Phần trình bày của ông Đinh Dũng,Chuyên viên kỹ thuật phần mềm Allplan đến từ công ty GSI, về tạo mô hình 3D và mô phỏng ngắn các tính năng của phần mềm Allplan, Allplan với ngành công nghiệp đúc sẵn và Allplan trong cầu đường và quản lý cơ sở hạ tầng. Bằng các dẫn chứng minh họa và video cụ thể đã mang đến cho khách mời tham dự hội thảo, quý thầy cô và các bạn sinh viên một cái nhìn trực quan và thực tế về cách làm việc của phần mềm Allplan hiệu quả, chất lượng, mạnh mẽ.

 

Tổng kết nội dung hội thảo với phần hỏi đáp giữa các bạn sinh viên và các chuyên gia Allplan, phần mini game với những câu hỏi tương tác về Allplan và những phần quà tinh thần dành tặng các bạn sinh viên có câu hỏi hay nhất và top 3 xuất xắc nhất trong phần minigame. 

 

Phần cuối cùng của Hội thảo diễn là lễ ký kết và trao tặng phần mềm enjiCAD bản quyền do Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC trao tặng cho Trường Đại Học GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh với mục đích tài trợ giáo dục, hướng giảng viên và sinh viên đến một công cụ làm việc, học tập quen thuộc, nhẹ hơn, tối ưu hơn và nâng cao nhận thức của thế hệ kỹ sư tương lai về bản quyền khi sử dụng phần mềm.


 

Tìm hiểu thêm về phần mềm Allplan tại: Allplan

Tìm hiểu về phần mềm enjiCAD tại: enjiCAD