Nội dung chính

  Hướng dẫn Triển khai dự án nhôm kính theo giai đoạn trên phần mềm Opera Job Management

  07/12/2022

  Lượt xem 89

  Kể từ phiên bản 3.8.5, phần mềm Opera Job Management đã có thêm nhiều tính năng mới. Hãy cùng CIC tìm hiểu cách triển khai dự án nhôm kính theo giai đoạn trên phần mềm Opera.

  1. Giới thiệu tính năng Job Batches

  Kể từ phiên bản 3.8.5, phần mềm Opera Job Management đã có thêm nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng  Job Batches. Về cơ bản,tính năng  này cho phép chia 1 dự án lớn thành nhiều giai đoạn nhỏ hơn, các giai đoạn nhỏ này có thể được kích hoạt (cùng nhau) hoặc chuyển đổi các bộ cửa giữa các giai đoạn với nhau 1 cách linh hoạt; từ đó hỗ trợ người dùng chủ động lựa chọn thứ tự sản xuất, bóc tách của toàn bộ đơn hàng nhằm đáp ứng phù hợp với tiêu chí về tiến độ sản xuất. Tên các giai đoạn sẽ được thể hiện bằng 1 ô chú thích nhỏ phía trên mỗi bộ cửa kèm theo màu sắc đã phân loại trước.

   


  Tính năng Job Batches trong Opera Job Management

   

  2. Sử dụng tính năng Job Batches:

  Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với 1 dự án giả định với 10 hạng mục cửa khác nhau có tổng số lượng là 930 bộ. Với số lượng này, thông thường nhà thầu sẽ cần chia thành các giai đoạn nhỏ để sản xuất để đảm bảo về tiến độ, chất lượng cũng như cân đối được chi phí đầu vào ở từng giai đoạn. Trong ví dụ này, dự án lớn được chia thành 4 giai đoạn nhỏ.

   


  Dự án lớn trong Opera Job Management

   

  Các bước thực hiện:

  Bước 1: Tạo các Batches mới

  Tại giao diện danh sách lưu trữ Job, nhấn nút Batches nằm phía dưới màn hình

   


  Tạo Job Batches

   

  Sau đó, người dùng khai báo các trường thông tin cần thiết cho các Batches như:

  • Name: tên của giai đoạn, trong ví dụ này chúng ta có GD1, GD2, GD3, GD4
  • Color: Màu sắc đại diện cho từng giai đoạn
  • Starting Date/ Finishing Date: Ngày bắt đầu và kết thúc của giai đoạn tương ứng
  • Notes: Ghi chú thêm (nếu có)


  Khai báo các thông tin của Batches

   

  Bước 2: Phân loại các bộ cửa vào các Batches

  Nhấn Edit, chúng ta sẽ vào giao diện danh sách các hạng mục cửa trong dự án. Lúc này, danh sách Batches được thể hiện tại cột bên phải màn hình. Nhấn vào tên Batches cụ thể, sau đó nhấn (+) để thêm các hạng mục cửa tương ứng theo giai đoạn đã định trước.

   


  Phân chia hạng mục cửa theo Job Batches

   

  Sau khi phân loại xong chúng ta sẽ có giao diện như sau

   


  Giao diện sau khi hoàn thành phân loại Job Batches

   

  Lúc này, người dùng có thể nhấn đúp vào tên của từng giai đoạn để kích hoạt 1 hay nhiều giai đoạn trong cùng thời điểm. Các báo cáo về danh sách cắt, danh sách tối ưu nhôm, bảng thống kê vật tư,... cũng sẽ được phần mềm tính toán theo các giai đoạn đã chọn.

   


  Giai đoạn GD1 và GD2 đang được kích hoạt

   

  Trong trường hợp có hạng mục cửa cần chia nhỏ số lượng cho nhiều giai đoạn khác nhau, chúng ta sử dụng phím  để phân loại số lượng của cần thiết. Kết quả sau khi chia như hinh dưới (Cửa D3 sẽ được sản xuất 50 cửa tại GD1 và 100 cửa còn lại tại GD2).

   


  Phân loại 1 hạng mục theo nhiều giai đoạn sản xuất

   

  Bước 3: In các báo cáo theo giai đoạn sản xuất

  Nhấn Print tạo giao diện danh sách các bộ cửa và lựa chọn loại báo cáo cần in. Sau khi đã phân loại sản xuất theo giai đoạn, tại các báo cáo của Opera sẽ có thêm các chú thích về giai đoạn như hình dưới.

   


  Danh sách tối ưu nhôm của giai đoạn GD1

   


  Danh sách cắt nhôm của giai đoạn GD1