CIC và Hexagon tổ chức sự kiện: “Chuyển đổi số cho ngành Công nghiệp và Kỹ thuật 2023”

16/08/2023

Lượt xem 238

Ngày 10/8/2023, CIC và Hexagon tổ chức thành công sự kiện với chủ đề: “Chuyển đổi số cho ngành công nghiệp và kỹ thuật- Góc nhìn từ chuyên gia” tại Sheraton Sài Gòn, thu hút sự tham gia của các CEO, CTO, CIO hàng đầu tại Việt Nam.

Sau nhiều tháng nỗ lực, CIC và Hexagon – Hãng phần mềm nổi tiếng của Thụy Điển đã tổ chức thành công sự kiện đặc biệt lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực phần mềm. Đa số các khách mời của sự kiện là cấp lãnh đạo, những chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia cao cấp trong các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia cùng với các chuyên gia hàng đầu của Hãng Hexagon. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo AI, việc chuyển đổi số là cần thiết và là chìa khóa cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, trong đó là ngành Công nghiệp và Kỹ thuật.

Sự kiện thu hút các CEO, chuyên gia cao cấp tham gia

Là đơn vị top đầu trong lĩnh vực triển khai và tư vấn các giải pháp CNTT trong Xây dựng & Kỹ thuật, Công ty cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC đã được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao, là đối tác chính thức của nhiều hãng phần mềm nổi tiếng trên thế giới như Microsoft, Autodesk, CSI, Cubicost, Risa, Marin, DHI, Alma, DNV, Prokon… Trong đó, mới đây, Hexagon là Hãng phần mềm nổi tiếng của Thụy Điển cũng trở thành đơn vị hợp tác trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực dầu khí, năng lượng, điện và xây dựng.

Đại diện CIC giới thiệu các chuyên gia Hexagon tại sự kiện

HEXAGON là Công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp thực tế kỹ thuật số, kết hợp các công nghệ cảm biến, phần mềm và công nghệ tự vận hành. Các giải pháp của Hexagon giúp khai thác lượng dữ liệu lớn, đưa dữ liệu vào hoạt động để tăng hiệu quả, năng suất, chất lượng và sự an toàn trong các ứng dụng công nghiệp, sản xuất, cơ sở hạ tầng, khu vực công nghiệp. Với khởi đầu là thị trường Âu - Mỹ, Hexagon đã mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra hơn 50 quốc gia, trong đó châu Á là thị trường trọng tâm và lớn nhất của tập đoàn.

Các chuyên gia của Hexagon đã lần lượt chia sẻ các giải pháp số thông minh và các giải pháp độc quyền của hãng đang được áp dụng ở nhiều quốc gia, trong đó có cả thị trường Việt Nam, đem lại các giá trị vượt trội.

Đại diện Hexagon chia sẻ tại sự kiện

Ông Bruce Argue – Giám đốc khu vực của Hãng phần mềm Hexagon bắt đầu sự kiện với chia sẻ về các công trình công nghiệp số mà thực tế Hãng đã và đang triển khai. Tiếp sau đó, Ông Sankararaman Subramanian – Chuyên gia tư vấn cấp cao trình bày về vai trò, tầm nhìn của các giải pháp thiết kế trong chuyển đổi số. Cuối cùng, hai chuyên gia phân tích cao cấp của Hexagon là Jerilee Mangampat &  Alex Ong chia sẻ các mô hình phân tích kết cấu cho Ngành Công nghiệp 4.0.

Các khách mời theo dõi chăm chú phần trình bày từ đại diện Hãng Hexagon

Hexagon đưa ra một khái niệm liên quan đến chuyển đổi số cho doanh nghiệp đó là “Smart Digital reality”, theo đó thì chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng sẽ cần có 2 phần đó là Digital Project (các dự án số) và Digital Assets (các tài sản số). Hexagon cung cấp tất cả các công cụ xuyên suốt cả quy trình chuyển đổi số của khách hàng trong mỗi giai đoạn như Quy hoạch, thiết kế và thi công (Giai đoạn dự án số) và vận hành, bảo trì và bảo mật (Giai đoạn tài sản số) với những giải pháp nổi tiếng như: HxGn EAM - Quản lý tài sản, Smart3D – Thiết kế nhà máy 3D, CADWorx – Thiết kế nhà máy, Jovix – Giải pháp bảo trì, vận hành, Ecosys, J5….

Các sản phẩm của Hexagon cung cấp trong các giai đoạn chuyển đổi số

Đại diện của CIC, ông Lương Thành Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CIC nhấn mạnh về vai trò, sức mạnh của việc chuyển đổi số trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Với tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhanh như hiện nay, Việt Nam đang tiếp cận nhiều hơn đến các giải pháp số để tối ưu quá trình và đẩy nhanh tốc độ phát triển, tiệm cận hơn với sự phát triển của thế giới.

Ông Lương Thành Hưng- Phó Tổng Giám đốc Công ty CIC phát biểu tại sự kiện

Trên thế giới, quá trình chuyển đổi số đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng cùng với sự bùng nổ của các phần mềm với tính năng mạnh mẽ, được ứng dụng trong các hoạt động sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm năng lượng và tập trung phát triển các nguồn lực hiệu quả. 

Tại Việt Nam, Chuyển đổi số là chìa khóa để rút ngắn hành trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Các khách mời tham gia chụp ảnh kỷ niệm cùng chuyên gia Hexagon

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện của các doanh nghiệp tại Việt Nam đều cho rằng quá trình chuyển đổi số trong ngành công nghiệp hay sản xuất là quá trình tích hợp công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp như: quy trình, cách làm việc, cách vận hành, mô hình kinh doanh… Mục tiêu nhằm để thích nghi thời đại 4.0, loại bỏ nguy cơ bị đào thải; đặc biệt hướng đến các giải pháp mang lại giá trị mới và hiệu quả cao hơn. Dù đa phần áp dụng kỹ thuật số trong giai đoạn vận hành, nhưng lợi ích chuyển đổi số mang lại có tính đa dạng và toàn diện hơn thế.