PTV Group cung cấp mô hình vận tải chiến lược mới cho TP Hồ Chí Minh

17/04/2024

Lượt xem 216

Tập đoàn PTV sẽ cung cấp mô hình giao thông chiến lược mới cho Thành phố Hồ Chí Minh và cách mạng hóa việc di chuyển ở siêu đô thị đang mở rộng nhanh chóng này của Việt Nam. Với việc sử dụng phần mềm PTV Visum sẵn có, TP.HCM sẽ được trang bị để vượt qua các thách thức về giao thông và mở đường cho một tương lai tươi sáng hơn, một hướng đi mới cho việc quy hoạch giao thông tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

PTV Group là công ty phần mềm hàng đầu thế giới đến từ nước Đức. PTV Group sở hữu các giải pháp phần mềm về lập kế hoạch giao thông, mô phỏng và quản lý thời gian thực. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di chuyển, Hãng PTV Group cung cấp các sản phẩm phần mềm dựa trên các thuật toán độc quyền, từ mô hình hóa và mô phỏng giao thông vi mô và vĩ mô đến quản lý giao thông theo thời gian thực, mang lại lợi ích cho hơn 2.500 thành phố và đô thị. Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC hiện là đối tác chính thức của PTV Group tại Việt Nam.

Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) TP. HCM chọn PTV Visum để lập mô hình vĩ mô mạng lưới giao thông. Mô hình mới cũng sẽ bao gồm các lựa chọn phương tiện công cộng. TP. Hồ Chí Minh có được công cụ linh hoạt để cải thiện quy hoạch cho sáng kiến giao thông trong tương lai

PTV Group sẽ cung cấp mô hình vận tải chiến lược mới cho TP. HCM. Sở GTVT của thành phố đã chọn giải pháp quy hoạch giao thông hàng đầu, PTV Visum, làm công cụ tiêu chuẩn để củng cố và nâng cao hệ thống giao thông của mình.

PTV Visum là phần mềm mô hình hoá cho việc quy hoạch giao thông công cộng chi tiết và chiến lược. Với việc lập mô hình bằng PTV Visum, người dùng có được một cái nhìn tổng thể không chỉ về việc lập kế hoạch các tuyến và lịch trình, mà còn nhiều khía cạnh khác của công việc giao thông công cộng.

PTV Visum không giới hạn trong việc mô hình hóa các phương tiện giao thông công cộng. Là một bộ công cụ hoạch định đa phương tiện, nó có thể phân tích nhiều chế độ di chuyển khác nhau, bao gồm ô tô, xe đạp, taxi… và tương tác giữa chúng.

TP.HCM là một trong những siêu đô thị đang phát triển trên thế giới, sẵn sàng vượt mốc 10 triệu dân trong những năm tới. Với dân số và nền kinh tế ngày càng tăng, đô thị này đòi hỏi một chiến lược di chuyển hướng tới tương lai, đối mặt với những lựa chọn then chốt liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông. Đáng chú ý, TP.HCM đang trên đà hoàn thành tuyến tàu điện ngầm đầu tiên vào tháng 7 năm 2024. Mô hình giao thông sắp tới trong PTV Visum sẽ không chỉ tích hợp dữ liệu giao thông đường bộ mà còn bao gồm các phương án giao thông công cộng. Quan điểm toàn diện về mạng lưới giao thông của thành phố sẽ giúp Sở GTVT TP.HCM tăng cường quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông trong tương lai và tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực quản lý giao thông.

Christian Haas, Giám đốc điều hành của PTV Group cho biết: "TP.HCM là một siêu đô thị đang phát triển nhanh chóng, trong quá trình chuyển đổi đang đối mặt với những thách thức đáng kể về khả năng di chuyển. Thành phố hiện đang vạch ra lộ trình cho hệ thống giao thông trong tương lai. Chúng tôi rất vinh dự đóng vai trò then chốt trong nỗ lực quan trọng để hỗ trợ đô thị này."

“Mô hình giao thông VISUM cơ bản đã được thiết lập từ năm 2018. Việc nâng cấp mô hình hiện tại là một phần trong dự án mở rộng hệ thống ITS nhằm hiện đại hóa quản lý giao thông đô thị trong bối cảnh có nhiều thách thức giao thông do nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng và quyền sở hữu phương tiện cơ giới cá nhân. Chúng tôi coi đây là công cụ hữu hiệu để hoạch định các giải pháp chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng và quản lý giao thông đô thị”, ông Đoàn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông Đô thị cho biết.

Trong 5 tháng tới, một nhóm chuyên gia PTV sẽ hỗ trợ Sở GTVT HCM để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển khỏi mô hình vĩ mô cũ hiện tại. Nỗ lực này sẽ liên quan đến việc thu thập dữ liệu mới và xây dựng mô hình hoạch định chiến lược toàn diện trong PTV Visum, nhằm định hướng các sáng kiến giao thông vận tải trong 5 đến 10 năm tới. Mô hình vận tải tiên tiến sau đó sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho việc lập kế hoạch chiến lược dài hạn và sử dụng hoạt động ngắn hạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)
  • Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036