CIC ký hợp đồng cung cấp thiết bị Robot khảo sát kiểm tra cống ngầm cho BECAMEX

05/11/2020

Lượt xem 89

Tháng 10/2020, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex) đã ký kết hợp đồng đầu tư hệ thống Robot kiểm tra cống ngầm với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC nhằm giám sát, kiểm tra hệ thống cống ngầm trong các khu công nghiệp, dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông.

Becamex là một trong những nhà phát triển khu công nghiệp, đô thị và hạ tầng giao thông hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex đã trở thành thương hiệu có uy tín hàng đầu trên các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và Hạ tầng giao thông. 
Hiện Becamex đã phát triển một hệ thống cơ sở hạ tầng rất lớn với các khu công nghiệp, nhà ở đô thị, hạ tầng giao thông, nhưng dưới sự tác động của mưa, bão sẽ gây gập úng, tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước, làm ảnh hướng rất lớn đến việc quản lý, giám sát, cũng như vận hành của hệ thống cấp thoát nước trong các khu đô thị, khu công nghiệp. Việc tìm kiếm một giải pháp kiểm tra, bảo dưỡng cống ngầm là hoàn toàn thiết yếu, đặc biệt với các hệ thống cống ngầm mà con người không thể vào kiểm tra được. Để xử lý những khó khăn trong việc giám sát hệ thống cống ngầm đó, CIC đã giới thiệu và tư vấn cho Becamex hệ thống giám sát, kiểm tra cống ngầm – Robot cống ngầm của hãng Pear Point.

robot-cong-ngam-radiodetection

Hệ thống Robot khảo sát cống ngầm của PearPoint là một trong những giải pháp kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra các biểu hiện ăn mòn, rò rỉ, nứt vỡ trong các đường ống – đặc biệt với các đường ống có tuổi đời hàng chục năm. Robot có khả năng kiểm tra hình ảnh bên trong các đường ống nhỏ (có nước), những vị trí mà con người không thể tiếp cận được. Đối với các địa hình gồ ghề, nước ngập sâu – robot vẫn có thể hoạt động ổn định. Hiện tại ở Việt Nam, việc sử dụng các thiết bị robot kiểm tra cống ngầm ngày một được quan tâm, đặc biệt trong các ứng dụng thăm dò, kiểm tra tình trạng của các hệ thống cấp thoát nước thành phố, khu công nghiệp, ...
Hệ thống robot kiểm tra cống ngầm này là một giải pháp hiện đại và phù hợp giúp Becamex kiểm tra trong quá trình bảo dưỡng hệ thống cống ngầm, giảm thiểu các tác động của mưa bão gây tắc nghẽn cống, hay các hỏng hóc của hệ thống cống làm ảnh hướng đến dân cư và khách hàng. 

robot-chay-trong-cong-ngam
Robot chạy trong cống ngầm

CIC chúng tôi đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp phần mềm, thiết bị trong môi trường như: Radar xuyên đất, phần mềm Oilmapphần mềm Aermod,…
Liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn!
Hotline: 024 397 41373 & 097 626 8036